Trưởng đại diện WHO cảm ơn sáng kiến của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Kidong Park - Trưởng đại diện WHO, cảm ơn vai trò của Việt Nam với sáng kiến về Ngày quốc tế Phòng chống Dịch bệnh trong nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19.
 Trưởng đại diện WHO cảm ơn sáng kiến của Việt Nam

Chia sẻ tại Tọa đàm "Hợp tác để ứng phó với thách thức y tế", Trưởng Đại diện WHO Kidong Park cho rằng Việt Nam là một đất nước có nhiều nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch COVID-19 do có đường biên giới với nhiều quốc gia. Tuy nhiên, đến nay, công tác phòng, chống dịch của Việt Nam được triển khai rất hiệu quả nếu so sánh số ca mắc và tử vong do COVID-19 gây ra với những đất nước có dân số lớn hơn hoặc bằng Việt Nam.

Trên thế giới hiện đã có một số vaccine ngừa COVID-19 được thông qua, nhưng đây không phải là “viên đạn thần”, cần thêm thời gian để vaccine tạo được miễn dịch cộng đồng. Ông Kidong Park đề nghị người dân Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ đơn giản như: Rửa tay, đeo khẩu trang mọi nơi, giữ bình tĩnh và cùng hy vọng sẽ sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

Chúc mừng Việt Nam đã có 2 ứng viên vaccine đi vào thử nghiệm lâm sàng, ông Kidong Park hy vọng Việt Nam sẽ có thêm thành tựu mới; thông qua vaccine Nano Covax tiếp cận được công nghệ tiên tiến của thế giới cho ngành y tế Việt Nam.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về nỗ lực, thành tựu, chính sách hợp tác về song phương và đa phương của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch COVID-19, vai trò và sự tham gia của Tổ chức Y tế thế giới, Quỹ toàn cầu trong phòng, chống dịch bệnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, với sự bùng phát của dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu, dịch bệnh không có biên giới, không một quốc gia, vùng lãnh thổ nào có thể đơn lẻ kiểm soát và chiến thắng dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, cùng với nỗ lực trong nước để đẩy lùi dịch bệnh, là một quốc gia thành viên có trách nhiệm với các vấn đề quốc tế, Việt Nam chủ trương cần chung tay hợp tác với các quốc gia và cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến này.

Theo đó, Việt Nam ủng hộ WHO trong vai trò điều phối các nỗ lực toàn cầu phòng, chống dịch bệnh. Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã thúc đẩy nỗ lực hợp tác chung của khu vực trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

Trong khuôn khổ Liên hợp quốc, ngày 27/12/2020, lần đầu tiên, cộng đồng quốc tế tổ chức “Ngày quốc tế phòng, chống dịch bệnh” theo Nghị quyết được Liên hợp quốc thông qua, với sự đề xuất của Việt Nam và được nhiều nước hưởng ứng tham gia đồng sáng kiến.

Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.