Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển tài năng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển tài năng để tuyển sinh vào đại học năm 2022, từ ngày 15/4-31/5/2022 tại đường link: http://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/login.
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển tài năng

Hệ thống đăng ký này dành cho các thí sinh có nguyện vọng tham gia xét tuyển tài năng và Quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ. Trước khi đăng ký, thí sinh nên chuẩn bị đầy đủ thông tin, tài liệu, minh chứng cần thiết. Thông tin hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký xét tuyển tài năng năm 2022 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh có thể tham khảo trên website: https://hust.edu.vn/ hoặchttps://ts.hust.edu.vn/.

Năm nay, Trường Đại hoc Bách khoa Hà Nội xét tuyển các thí sinh tài năng với chỉ tiêu tuyển sinh từ 10-20% tổng chỉ tiêu của nhà trường, với 3 phương thức: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB; Xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Bên cạnh phương thức xét tuyển tài năng, năm 2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy.

Kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến tổ chức sau Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 khoảng 1 tuần, dự kiến thi tại 4 địa điểm khu vực miền Bắc: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Hàng hải (Hải Phòng), Trường Đại học Vinh (Nghệ An), Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: Phương châm của kỳ thi là tổ chức gọn nhẹ, không gây áp lực cho thí sinh, thi trong 1 ngày. Kỳ thi tư duy được thiết kế với các môn bắt buộc như Toán và Đọc hiểu - theo format đã được tổ chức vào năm 2020. Năm nay, trường đưa thêm môn Khoa học tự nhiên bao gồm: Lý - Hóa - Sinh và lấy một đầu điểm. Ngoài ra, môn Ngoại ngữ để tạo điều kiện cho những thí sinh có ngoại ngữ tốt vào một số ngành không phải là kỹ thuật chuyên sâu của Bách khoa như Kinh tế Quản lý, Ngôn ngữ Anh.

Hình thức thi chủ yếu là trắc nghiệm, thí sinh làm bài trên giấy. Cấu trúc đề thi không khuyến khích học tủ, học lệch, học thêm. Môn Toán có một phần liên quan đến tự luận để đánh giá phương pháp giải, quy trình giải Toán một cách logic, rành mạch. Việc thiết kế môn Đọc hiểu, môn Khoa học tự nhiên đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức nền tảng tốt. Mặc dù đề thi được thiết kế trong khuôn khổ các kiến thức được học trong bậc phổ thông nhưng tính phân loại thí sinh khá – giỏi sẽ cao hơn đề thi Trung học Phổ thông những năm gần đây. Đây là yếu tố đảm bảo chất lượng “đầu vào” của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) , nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình (thành phố Thủ Đức), trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho việc thi tuyển sinh vào lớp 10.
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson (miền Nam Ukraine) sau vụ vỡ đập Kakhovka và sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.
Gần 1.000 nghệ sỹ tham gia thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc
Gần 1.000 nghệ sỹ tham gia thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và từ ngày 20-26/6 tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Ủy ban thường vụ liên hợp về thương mại, công nghiệp và ngân hàng Thái Lan (JSCCIB) cho biết hạn hán, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác do biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại 36 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong năm 2023.