Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển tài năng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển tài năng để tuyển sinh vào đại học năm 2022, từ ngày 15/4-31/5/2022 tại đường link: http://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/login.
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển tài năng

Hệ thống đăng ký này dành cho các thí sinh có nguyện vọng tham gia xét tuyển tài năng và Quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ. Trước khi đăng ký, thí sinh nên chuẩn bị đầy đủ thông tin, tài liệu, minh chứng cần thiết. Thông tin hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký xét tuyển tài năng năm 2022 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh có thể tham khảo trên website: https://hust.edu.vn/ hoặchttps://ts.hust.edu.vn/.

Năm nay, Trường Đại hoc Bách khoa Hà Nội xét tuyển các thí sinh tài năng với chỉ tiêu tuyển sinh từ 10-20% tổng chỉ tiêu của nhà trường, với 3 phương thức: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB; Xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Bên cạnh phương thức xét tuyển tài năng, năm 2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy.

Kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến tổ chức sau Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 khoảng 1 tuần, dự kiến thi tại 4 địa điểm khu vực miền Bắc: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Hàng hải (Hải Phòng), Trường Đại học Vinh (Nghệ An), Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: Phương châm của kỳ thi là tổ chức gọn nhẹ, không gây áp lực cho thí sinh, thi trong 1 ngày. Kỳ thi tư duy được thiết kế với các môn bắt buộc như Toán và Đọc hiểu - theo format đã được tổ chức vào năm 2020. Năm nay, trường đưa thêm môn Khoa học tự nhiên bao gồm: Lý - Hóa - Sinh và lấy một đầu điểm. Ngoài ra, môn Ngoại ngữ để tạo điều kiện cho những thí sinh có ngoại ngữ tốt vào một số ngành không phải là kỹ thuật chuyên sâu của Bách khoa như Kinh tế Quản lý, Ngôn ngữ Anh.

Hình thức thi chủ yếu là trắc nghiệm, thí sinh làm bài trên giấy. Cấu trúc đề thi không khuyến khích học tủ, học lệch, học thêm. Môn Toán có một phần liên quan đến tự luận để đánh giá phương pháp giải, quy trình giải Toán một cách logic, rành mạch. Việc thiết kế môn Đọc hiểu, môn Khoa học tự nhiên đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức nền tảng tốt. Mặc dù đề thi được thiết kế trong khuôn khổ các kiến thức được học trong bậc phổ thông nhưng tính phân loại thí sinh khá – giỏi sẽ cao hơn đề thi Trung học Phổ thông những năm gần đây. Đây là yếu tố đảm bảo chất lượng “đầu vào” của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Thu hồi tài sản trong vụ án kinh tế, tham nhũng: Áp dụng biện pháp quyết liệt ngay giai đoạn đầu
(Ngày Nay) -  Ngày 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.