Trường đại học đầu tiên có khu nghỉ trưa cho sinh viên

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM vừa khánh thành khu nghỉ trưa có võng và máy lạnh dành cho sinh viên.
Trường đại học đầu tiên có khu nghỉ trưa cho sinh viên

Đây cũng là trường đại học đầu tiên trong cả nước có khu nghỉ trưa tiện nghi dành cho sinh viên.

Khu nghỉ trưa miễn phí dành cho sinh viên có bố trí võng, máy lạnh dành cho sinh viên ở hội trường lớn của nhà trường.

Nhà trường đã tận dụng cánh phải hội trường lớn của trường, với diện tích 18mx10m, nhằm làm nơi nghỉ trưa cho sinh viên tiện nghi và miễn phí.

Thời gian hoạt động từ 11h -13h, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần và sinh viên được ra vào tự do.

Đại diện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết, kinh phí tài trợ cho khu nghỉ trưa đến từ các cựu sinh viên, cán bộ, viên chức của trường và các nhà hảo tâm.

Số lượng võng được tài trợ gồm 85 cái, mỗi cái có giá từ 1,2 - 1,5 triệu đồng. Ngoài 65 chiếc võng được bố trí trong khu vực nghỉ trưa, 20 chiếc còn lại được nhà trường đặt tại khu tự học tầng 5 của trường để có thêm nơi nghỉ ngơi cho sinh viên.

Trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động, công trình chăm lo sâu sắc tới đời sống vật chất, tinh thần dành cho sinh viên của trường.

Theo Báo Nhân đạo
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.