Trường Newton thông tin về 39 học sinh bị từ chối suất ăn tại trường

0:00 / 0:00
0:00
Trường Tiểu học Newton Goldmark đã thông tin xung quanh việc 39 học sinh bị đơn vị cung cấp suất ăn bán trú từ chối phục vụ.
Trường Newton thông tin về 39 học sinh bị từ chối suất ăn tại trường

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho Trường Tiểu học Newton Goldmark (Hà Nội) từ chối phục vụ 39 học sinh.

Ngay sau khi xuất hiện, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, nhiều phụ huynh cho rằng bếp ăn không có quyền từ chối phục vụ học sinh vì từ trước đến nay phụ huynh học sinh chỉ làm việc và đóng các chi phí cho nhà trường chứ không làm việc với bếp ăn.

Ngày 1-11, Trường Tiểu học Newton Goldmark cho biết, quan điểm của nhà trường là tôn trọng cả đơn vị cung cấp suất ăn cho trường và tôn trọng ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường của phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, sau khi nhận được đề xuất sẽ từ chối phục vụ cung cấp suất ăn cho 39 học sinh đến ban giám hiệu. BGH đã đề nghị bên công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ phát triển Hải Thành xem xét và vẫn duy trì suất ăn để phụ huynh tự quyết việc lựa chọn cho con tiếp tục ăn bán trú tại trường hoặc không.

Chia sẻ về lý do Công ty Hải Thành từ chối cung cấp suất ăn, đại diện Trường Tiểu học Newton Goldmark cho hay, phụ huynh vào kiểm tra bếp ăn cần phải có đoàn kiểm tra trong đó có đại diện phụ huynh, đại diện nhà trường, không thể thích là vào bếp ăn rồi tự ý lấy mẫu thức ăn mang đi kiểm tra mà không hề có quy trình để xác nhận mẫu thức ăn, đảm bảo quá trình di chuyển từ bếp ăn đến nơi giám định thức ăn không bị biến đổi….

Vì một số phụ huynh đã ký vào đơn phản ánh những thông tin sai lệch nghiêm trọng, không có căn cứ về vấn đề an toàn thực phẩm của bếp ăn, ảnh hưởng đến uy tín nhà bếp làm cho nhiều phụ huynh hoang mang nên Công ty Hải Thành đã từ chối phục vụ 39 học sinh.

Sau khi công ty Hải Thành gửi thông báo, một số phụ huynh đã phản hồi với nhà trường và cho rằng khi ký vào đơn nhưng không đọc hoặc chỉ ký đề nghị phần tín nhiệm với trưởng ban phụ huynh mà không hề đọc, đặc biệt có phụ huynh ký vào giấy trắng, không đọc văn bản.

“Chúng tôi luôn coi vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm cho học sinh là ưu tiên hàng đầu. Công ty Hải Thành đã cung cấp 1.000 suất ăn cho trường mỗi ngày và làm việc 3 năm nay nhưng chưa hề xảy ra bất cứ sự cố nào”, đại diện Trường Tiểu học Newton Goldmark nhấn mạnh.

Theo PL&XH
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.