Trường Quốc tế Mỹ công bố "tân" Tổng Hiệu trưởng trái quy định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng Hiệu trưởng của Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) chưa được các cơ quan chức năng tại Việt Nam thừa nhận theo quy định của pháp luật.
Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.
Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.

Ngày 02/7, Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào từ Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ và Hội đồng trường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Mỹ (AISVN) về việc Trường có nhà đầu tư mới hay hồ sơ bổ nhiệm Tổng Hiệu trưởng mới như trường công bố.

Việc Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Quốc tế Mỹ (AIS) tự công bố nhà đầu tư là việc của công ty, thủ tục theo luật đầu tư. Trách nhiệm của Hội đồng trường và công ty thực hiện theo các điều, khoản quy định của pháp luật. Nhà trường công bố trên cổng thông tin về hiệu trưởng là sai quy định vì sở chưa tiếp nhận hồ sơ để công nhận Tổng Hiệu trưởng trường này.

"Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã cung cấp thông tin trên để các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin một cách chính xác, tránh gây nhầm lẫn, hoang mang cho phụ huynh học sinh", đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xác nhận.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 01/7, các phụ huynh của Trường Quốc tế Mỹ nhận được thư điện tử của nhà trường có tiêu đề: “Chào đón Tân Tổng Hiệu trưởng và Công bố Khai giảng Năm học 2024-2025”.

Nội dung của thư điện tử thể hiện: “Thân gửi Cộng đồng Trường AISVN, Chúng tôi trân trọng kính mời Quý Phụ huynh cùng các em Học sinh tham dự sự kiện vô cùng đặc biệt theo lịch trình như sau: Ngày: Thứ Năm, 04/7/2024 - Thời gian: 16:00 - 19:00 - Địa điểm: Khu thể thao phức hợp, Tòa nhà A, Trường AISVN”.

Trường Quốc tế Mỹ công bố "tân" Tổng Hiệu trưởng trái quy định ảnh 1

Lời chào của Tổng Hiệu trưởng (chưa được cơ quan chức năng Việt Nam thừa nhận) đăng tải trên website của Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.

“Sự kiện sẽ chào đón Tân Tổng Hiệu trưởng - Tiến sĩ Thomas Annis, đồng thời chính thức công bố khai giảng năm học 2024-2025 vào ngày 12/8/2024”.

“Thông điệp cho năm học mới của nhà trường là "Đưa AISVN lên tầm cao mới". Thông điệp này nhằm nhấn mạnh cam kết của chúng tôi về phát triển chất lượng bền vững, đảm bảo nền tảng vững chắc, ưu tiên sức khỏe và sự an toàn trước khi tăng tốc hướng tới các mục tiêu mới”.

“Vui lòng xác nhận tham dự buổi lễ thông qua “Mẫu đăng ký này” trước ngày 02/7/2024. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Quý Phụ huynh, các em Học sinh và mong đợi cùng viết lên một chương mới cho Trường AISVN. Trân trọng kính mời! Hội đồng Trường AISVN”.

Không những vậy, trên trang tin của nhà trường cũng công bố “Lời chào từ Tổng Hiệu trưởng” và hình ảnh của người được cho là Tiến sĩ Thomas Annis.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vị Tổng Hiệu trưởng của Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) chưa được các cơ quan chức năng tại Việt Nam thừa nhận theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.