Trường Quốc tế Mỹ công bố "tân" Tổng Hiệu trưởng trái quy định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng Hiệu trưởng của Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) chưa được các cơ quan chức năng tại Việt Nam thừa nhận theo quy định của pháp luật.
Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.
Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.

Ngày 02/7, Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào từ Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ và Hội đồng trường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Mỹ (AISVN) về việc Trường có nhà đầu tư mới hay hồ sơ bổ nhiệm Tổng Hiệu trưởng mới như trường công bố.

Việc Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Quốc tế Mỹ (AIS) tự công bố nhà đầu tư là việc của công ty, thủ tục theo luật đầu tư. Trách nhiệm của Hội đồng trường và công ty thực hiện theo các điều, khoản quy định của pháp luật. Nhà trường công bố trên cổng thông tin về hiệu trưởng là sai quy định vì sở chưa tiếp nhận hồ sơ để công nhận Tổng Hiệu trưởng trường này.

"Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã cung cấp thông tin trên để các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin một cách chính xác, tránh gây nhầm lẫn, hoang mang cho phụ huynh học sinh", đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xác nhận.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 01/7, các phụ huynh của Trường Quốc tế Mỹ nhận được thư điện tử của nhà trường có tiêu đề: “Chào đón Tân Tổng Hiệu trưởng và Công bố Khai giảng Năm học 2024-2025”.

Nội dung của thư điện tử thể hiện: “Thân gửi Cộng đồng Trường AISVN, Chúng tôi trân trọng kính mời Quý Phụ huynh cùng các em Học sinh tham dự sự kiện vô cùng đặc biệt theo lịch trình như sau: Ngày: Thứ Năm, 04/7/2024 - Thời gian: 16:00 - 19:00 - Địa điểm: Khu thể thao phức hợp, Tòa nhà A, Trường AISVN”.

Trường Quốc tế Mỹ công bố "tân" Tổng Hiệu trưởng trái quy định ảnh 1

Lời chào của Tổng Hiệu trưởng (chưa được cơ quan chức năng Việt Nam thừa nhận) đăng tải trên website của Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.

“Sự kiện sẽ chào đón Tân Tổng Hiệu trưởng - Tiến sĩ Thomas Annis, đồng thời chính thức công bố khai giảng năm học 2024-2025 vào ngày 12/8/2024”.

“Thông điệp cho năm học mới của nhà trường là "Đưa AISVN lên tầm cao mới". Thông điệp này nhằm nhấn mạnh cam kết của chúng tôi về phát triển chất lượng bền vững, đảm bảo nền tảng vững chắc, ưu tiên sức khỏe và sự an toàn trước khi tăng tốc hướng tới các mục tiêu mới”.

“Vui lòng xác nhận tham dự buổi lễ thông qua “Mẫu đăng ký này” trước ngày 02/7/2024. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Quý Phụ huynh, các em Học sinh và mong đợi cùng viết lên một chương mới cho Trường AISVN. Trân trọng kính mời! Hội đồng Trường AISVN”.

Không những vậy, trên trang tin của nhà trường cũng công bố “Lời chào từ Tổng Hiệu trưởng” và hình ảnh của người được cho là Tiến sĩ Thomas Annis.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vị Tổng Hiệu trưởng của Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) chưa được các cơ quan chức năng tại Việt Nam thừa nhận theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).