Trường Quốc tế Mỹ công bố "tân" Tổng Hiệu trưởng trái quy định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng Hiệu trưởng của Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) chưa được các cơ quan chức năng tại Việt Nam thừa nhận theo quy định của pháp luật.
Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.
Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.

Ngày 02/7, Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào từ Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ và Hội đồng trường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Mỹ (AISVN) về việc Trường có nhà đầu tư mới hay hồ sơ bổ nhiệm Tổng Hiệu trưởng mới như trường công bố.

Việc Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Quốc tế Mỹ (AIS) tự công bố nhà đầu tư là việc của công ty, thủ tục theo luật đầu tư. Trách nhiệm của Hội đồng trường và công ty thực hiện theo các điều, khoản quy định của pháp luật. Nhà trường công bố trên cổng thông tin về hiệu trưởng là sai quy định vì sở chưa tiếp nhận hồ sơ để công nhận Tổng Hiệu trưởng trường này.

"Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã cung cấp thông tin trên để các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin một cách chính xác, tránh gây nhầm lẫn, hoang mang cho phụ huynh học sinh", đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xác nhận.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 01/7, các phụ huynh của Trường Quốc tế Mỹ nhận được thư điện tử của nhà trường có tiêu đề: “Chào đón Tân Tổng Hiệu trưởng và Công bố Khai giảng Năm học 2024-2025”.

Nội dung của thư điện tử thể hiện: “Thân gửi Cộng đồng Trường AISVN, Chúng tôi trân trọng kính mời Quý Phụ huynh cùng các em Học sinh tham dự sự kiện vô cùng đặc biệt theo lịch trình như sau: Ngày: Thứ Năm, 04/7/2024 - Thời gian: 16:00 - 19:00 - Địa điểm: Khu thể thao phức hợp, Tòa nhà A, Trường AISVN”.

Trường Quốc tế Mỹ công bố "tân" Tổng Hiệu trưởng trái quy định ảnh 1

Lời chào của Tổng Hiệu trưởng (chưa được cơ quan chức năng Việt Nam thừa nhận) đăng tải trên website của Trường Quốc tế Mỹ - AISVN.

“Sự kiện sẽ chào đón Tân Tổng Hiệu trưởng - Tiến sĩ Thomas Annis, đồng thời chính thức công bố khai giảng năm học 2024-2025 vào ngày 12/8/2024”.

“Thông điệp cho năm học mới của nhà trường là "Đưa AISVN lên tầm cao mới". Thông điệp này nhằm nhấn mạnh cam kết của chúng tôi về phát triển chất lượng bền vững, đảm bảo nền tảng vững chắc, ưu tiên sức khỏe và sự an toàn trước khi tăng tốc hướng tới các mục tiêu mới”.

“Vui lòng xác nhận tham dự buổi lễ thông qua “Mẫu đăng ký này” trước ngày 02/7/2024. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Quý Phụ huynh, các em Học sinh và mong đợi cùng viết lên một chương mới cho Trường AISVN. Trân trọng kính mời! Hội đồng Trường AISVN”.

Không những vậy, trên trang tin của nhà trường cũng công bố “Lời chào từ Tổng Hiệu trưởng” và hình ảnh của người được cho là Tiến sĩ Thomas Annis.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vị Tổng Hiệu trưởng của Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) chưa được các cơ quan chức năng tại Việt Nam thừa nhận theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
Bầu cử Mỹ: "Thay tướng" sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.