Trượt chân ngã xuống hố khai thác quặng, 2 học sinh chết đuối thương tâm

(Ngày Nay) - Trong lúc vui chơi tại khu vực khai thác quặng, hai học sinh không may bị trượt chân ngã xuống hố đuối nước dẫn tới tử vong thương tâm.
Khu vực xảy ra sự việc.
Khu vực xảy ra sự việc.

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Đưa Tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 12/11 tại thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khiến hai em học sinh thiệt mạng.

Danh tính nạn nhân được xác định là em Nguyễn Văn T. (SN 2007), học sinh trường tiểu học Hùng Vân và em Lê Minh Q. (2009), học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Hùng Đức, cùng trú tại thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn.

Vụ việc được người dân phát hiện, khi đó hai em học sinh này đang đi chơi trong khu vực khai thác quặng của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang nhưng không may bị trượt chân rơi xuống hố nước và tử vong.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể hai học sinh và cùng với gia đình đưa thi thể hai em về lo hậu sự.

Thông tin được biết, những hố nước sâu và rộng khoảng 200m2, xung quanh hố nước không hề có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh. Chỉ có duy nhất một biển cảnh báo từ ngoài cổng đi vào.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV TTXVN, ông Tạ Văn Quang - Trưởng thôn Cây Nhãn (xã Tứ Quận) cho biết, điểm khai thác quặng này được Công ty Trách nhiệm hữu hạn gang thép Tuyên Quang khai thác từ lâu, khi trời mưa đã tạo thành hố nước sâu rất nguy hiểm. Tuy nhiên, Công ty không hề làm rào chắn đảm bảo an toàn và cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.