Truy đuổi xe chở gỗ lậu, kiểm lâm bị ‘lâm tặc’ dùng đá đập vào đầu cấp cứu

Khi đang truy đuổi xe "lâm tặc" chở gỗ lậu, một kiểm lâm viên bị đối tượng dùng đá đập vào đầu phải nhập viện cấp cứu.
Anh Nguyễn Trung Nghĩa đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình
Anh Nguyễn Trung Nghĩa đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình

Ngày 13-7, Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra việc một kiểm lâm bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ trên địa bàn.

Trước đó, lúc 2 giờ 30 cùng ngày, đoàn liên ngành, gồm: lực lượng Hạt kiểm lâm thị xã Ba Đồn; Đội kiểm lâm cơ động Phòng chống cháy rừng số 2 thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình; Ban quản lý rừng phòng hộ Quảng Trạch làm nhiệm vụ tại chốt chặn qua địa bàn xã Quảng Sơn thì phát hiện một chiếc xe tải (chưa rõ biển số) chạy qua có dấu hiệu nghi vấn. 

Truy đuổi xe chở gỗ lậu, kiểm lâm bị ‘lâm tặc’ dùng đá đập vào đầu cấp cứu ảnh 1

Số gỗ được đưa về cơ quan công an thị xã điều tra xử lý

Khi Tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì đối tượng lợi dụng lúc đêm tối đã đổ gỗ trở lại và lái xe bỏ trốn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 5,8m3 gỗ, chủ yếu là gỗ nang, gỗ vạc,... bị bỏ lại. 

Quá trình truy bắt, đối tượng này đã liều lĩnh dùng gạch tấn công vào đầu của anh Nguyễn Trung Nghĩa (SN 1992) - là cán bộ thuộc Đội Kiểm lâm cơ động Phòng chống cháy rừng số 2, khiến nạn nhân bị thương nặng ở vùng đầu và phải vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cấp cứu trong đêm.

Hiện Công an thị xã Ba Đồn đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo Người Lao động
Phối cảnh dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm
(Ngày Nay) - Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.
Một góc triển lãm “Vòng tròn phương Đông”. Ảnh: TRÀ TRƯƠNG
Họa sĩ Phạm Duy Hoàng triển lãm lần đầu ở tuổi 60
(Ngày Nay) -Đời người đến tuổi 60 được gọi là hưởng thọ hay đã sống được một vòng “hoa giáp”. Họa sĩ Phạm Duy Hoàng đã lần đầu triển lãm cá nhân với tên gọi “Vòng tròn phương Đông” khi ông bước qua “lục thập hoa giáp” của kiếp người.