7 cán bộ nghe cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố bị can
Khởi tố Phó chủ tịch xã cùng 6 cán bộ vì ‘bao che cho lâm tặc’
(Ngày Nay) - Ngày 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Dũng (sinh năm 1975, Phó Chủ tịch UBND xã Phi Liêng) và 6 bị can khác để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.
Cây rừng bị đốn chặt được lâm tặc xẻ thành ván để vận chuyển ra ngoài rừng.
Khám nghiệm hiện trường, truy tìm thủ phạm vụ mở đường để phá rừng tại Phú Yên
Sau khi TTXVN có bài phản ánh về tình trạng lâm tặc ngang nhiên mở đường để vào phá rừng tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tây Hòa và Sông Hinh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã có báo kết quả và phối hợp với các địa phương, cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Anh Tiến đang được điều trị tại trung tâm y tế.
Lâm tặc đánh cán bộ kiểm lâm vỡ đầu
Ngay sau khi phát hiện nhóm đối tượng vận chuyển gỗ lậu, anh Ngô Lê Nhật Tiến cán bộ kiểm lâm Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) lao vào khống chế, vây bắt thì bị các đối tượng tấn công lại đánh gây thương tích.
Paulo Paulino Guajajara trong một cuộc tìm kiếm lâm tặc trên vùng đất bản địa Araribóia vào tháng 9. Ảnh: The New York Times
'Hộ vệ' rừng Amazon bị lâm tặc sát hại
(Ngày Nay) - Trước khi bị giết bằng một phát súng ở khu bảo tồn Amazon, một kiểm lâm bản địa đã dành phần lớn cuộc đời mình để bảo vệ mảnh đất quê hương trước những nhóm lâm tặc nguy hiểm.
Cây gỗ có đường kính hai người ôm mới bị lâm tặc đốn hạ.
Phá nát cánh rừng biên giới
(Ngày Nay) - Cánh rừng cổ thụ thuộc xã Đắk Long, huyện Đắk Glei, Kon Tum, đã bị lâm tặc đốn hạ hàng trăm cây có đường kính hơn 2 người ôm. Trong khi đó, báo cáo của Hạt kiểm lâm Đắk Glei về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, thì việc bảo vệ rừng ở đây có vẻ như đang rất ổn.