Truy tố nữ điều dưỡng không thực hiện đúng quy trình, khiến hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà

VKSND tỉnh Hưng Yên vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bà Hoàng Thị Hiền (49 tuổi, ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) về tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, theo khoản 3 Điều 242 Bộ Luật Hình sự 2015.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người Lao động đưa tin, theo cáo trạng, bà Hoàng Thị Hiền làm y sĩ tại Trạm y tế xã Mễ Sở ,huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Nữ y sĩ này được Sở Y tế Hưng Yên cấp chứng chỉ hành nghề thực hiện chuyên môn kỹ thuật của điều dưỡng.

Sau đó, nữ điều dưỡng này mở một cơ sở khám chữa bộ phận sinh dục cho trẻ em tại gia đình.  Nong dãn bao quy đầu cho trẻ em. Chi phí thực hiện các ca thủ thuật này là từ 300.000 đến 520.000 đồng/ca.

Theo đó, từ năm 2016 đến tháng 7-2017, nữ điều dưỡng này  đã làm thủ thuật trên cho 103 cháu nhỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian nong bao quy đầu, các cháu nhỏ xuất hiện nốt mụn nhỏ trên bộ phận sinh dục và được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà.

Cơ quan điều tra cho biết, trong quá trình làm thủ thuật này, nữ điều dưỡng đã dùng chung panh, kéo kim loại cho nhiều cháu mà không sát khuẩn đúng quy trình. Một số dụng cụ có virus HPV là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc các bé bị sùi mào gà hàng loạt.

Qua kiểm tra cho thấy 100 cháu nhỏ được xác định thương tổn tổng cộng 924%, trong đó có bé bị tổn thương 28%, 22%, có 3 bé gia đình từ chối giám định...103 cháu được Bệnh viện Da liễu Trung ương điều trị miễn phí hơn 390 triệu đồng, các gia đình đã nộp hơn 550 triệu đồng.

Căn cứ vào kết quả điều tra, vào cuối tháng 7/2017, Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, theo điều 242 Bộ luật Hình sự.

Theo Tổ Quốc

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.