Truyền hình trực tuyến bùng nổ nhờ dịch tại Nhật Bản

(Ngày Nay) - Giữa lúc dịch COVID-19 đang khiến cho nhiều người phải làm việc tại nhà ở Nhật Bản, doanh thu của các dịch vụ truyền hình trực tuyến đang bùng nổ và dự kiến vẫn sẽ tiếp tục thu lời từ xu hướng hiện nay.
Truyền hình trực tuyến bùng nổ nhờ dịch tại Nhật Bản

Sự phát triển của các dịch vụ truyền hình trực tuyến tại Nhật Bản được châm ngòi nhờ vào việc các ông lớn như Netflix bắt đầu lấn sân vào thị trường này.

Netflix đã giành được thành công thực sự tại Nhật Bản với series phim "The Naked Director" , bộ phim đầu tiên của hãng này được thực hiện tại Nhật Bản. Với nội dung bắt trúng 'mảnh đất vàng' và sự tham gia của các ngôi sao như Takayuki Yamada, "The Naked Director" đã trở thành series phim có lượng người xem cao nhất tại Nhật Bản vào năm 2019.

Trước thành công của "The Naked Director", Netflix cũng đã bắt đầu hợp tác với những đạo diễn gạo cội khác tại Nhật Bản như 'ông hoàng kinh dị' Sion Sono.

Hiện tại, nền tảng của Netflix đã có hơn 180 triệu khách hàng trên toàn thế giới, trong số đó có 3 triệu lượt đăng ký tới từ Nhật Bản, đóng góp 9.3 tỷ USD vào ngân sách của hãng dịch vụ này. Những chính sách giãn cách xã hội tại nhiều quốc gia đã giúp cho Netflix có thêm 16 triệu lượt đăng ký.

Tuy nhiên Netflix không phải hề độc quyền ngành dịch vụ truyền hình trực tuyến tại Nhật Bản, Amazon.com Inc. cũng đã thu hút được thêm nhiều người theo dõi nhờ vào sự kết hợp giữa quảng cáo điện tử và các dịch vụ của mình. Trong khi đó, các đơn vị như Walt Disney Co. cũng đang gấp rút mở rộng thư viện phim của mình vào tháng 6 vừa rồi để thu hút thêm lượng khách hàng tại Nhật Bản.

Theo nghiên cứu thị trường của công ty ICT Research and Consulting, số lượt đăng ký các nền tảng truyền hình trực tuyến đã tăng từ 8.9 triệu vào năm 2016 lên tới 14.8 triệu vào năm 2018.

Bản thân các công ty nội địa tại Nhật Bản như Nippon Television Holdings Inc. cũng đã mua về hai đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến là U-Next Co. và Hulu, đồng thời mong muốn thu hút thêm lượt đăng ký nhờ vào những chính sách quảng cáo 'thuần Nhật' hơn.

U-Next hiện đang tập trung vào việc thu mua những chương trình truyền hình và phim ảnh nội địa, nhờ vậy mà nhà cung cấp này đã có một thư viện khổng lồ với 200.000 chương trình khác nhau. Nhờ vào mối liên kết với kênh Nippon Television, Hulu cũng đang sử dụng lợi thế của những sản phẩm ăn theo các chương trình nổi tiếng trước đó.

Theo một báo cáo của Nội Các vào năm tài chính 2018, tại Nhật Bản, một thiếu niên dành khoảng 71 tiếng mỗi ngày để xem ti vi, trong khi đó con số đó là 248 phút đối với những người ở độ tiểu 60. Điều đó chứng tỏ rằng, giới trẻ Nhật Bản đang dần từ bỏ thói quen xem ti vi truyền thống.

Theo Kyodo News
3 trong số 14 đối tượng bị bắt giữ vì nhận hối lộ.
Hà Tĩnh: Hàng loạt cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ, đưa hối lộ
(Ngày Nay) - Sáng 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an hai huyện Kỳ Anh và Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nhiều đối tượng là cán bộ địa chính xã, chi cục thuế và Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất về tội nhận hối lộ, đưa hối lộ.