Truyền thông quốc tế nhận xét 'SEA Games thắp sáng Hà Nội sau đại dịch COVID-19'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Với nhan đề "SEA Games thắp sáng Hà Nội sau đại dịch COVID-19", hãng tin AFP của Pháp đã có bài viết về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực đang diễn ra ở thủ đô của Việt Nam.
Quang cảnh Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Ảnh: TTXVN
Quang cảnh Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Ảnh: TTXVN

Bài báo cho biết, sau nhiều tháng bị hoãn bởi đại dịch COVID-19, SEA Games sẽ chính thức khai mại tại thủ đô Hà Nội vào ngày 12/5. Hơn 5.000 vận động viên, trong đó có cả những người vô địch ở Olympic, sẽ tham gia tranh tài cho hơn 500 bộ huy chương.

SEA Games 31 lần này sẽ có các môn truyền thống của Olympic, như điền kinh, bơi lội hay quyền Anh, cũng như các môn thi mang đậm bản sắc của từng nước trong khu vực, như cầu mây, cờ tướng... Ngoài ra, sau khi vắng mặt tại SEA Games 2019, các nội dung thi đấu của môn thể thao điện tử (esport) cũng đã quay trở lại.

Hãng AFP trích dẫn phát biểu của ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - chia sẻ: "Với tư cách nước chủ nhà, chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện thể thao hướng đến công bằng cho các đội tuyển tham dự".

Theo đánh giá, cùng với sự quan tâm rất lớn của người dân khu vực cho môn bóng đá, SEA Games 31 đáng chú ý khi có sự xuất hiện của những vận động viên danh tiếng từng vô địch Olympic. Đó là vận động viên số 1 thế giới môn Taekwondo Panipak Wongpattanakit của đoàn Thái Lan, hay vận động viên môn cử tạ Hidilyn Diaz của đoàn thể thao Philippines. Ngoài ra, ngôi sao bơi lội Joseph Schooling của đoàn thể thao Singapore trở lại tranh tài ở SEA Games 31 cũng là một thông tin đáng chú ý.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.