Từ 0h ngày 16/1, trạm BOT Sông Phan chính thức giảm giá vé

(Ngày Nay) - Sau nhiều ngày phải liên tục "xả trạm" do các tài xế phản đối, gây áp lực về giá vé quá cao, chủ đầu tư BOT Sông Phan đã ban hành văn bản chính thức quy định giá vé mới giảm hơn nửa so với trước đây.
Trạm BOT Sông Phan. Ảnh: Zing
Trạm BOT Sông Phan. Ảnh: Zing

Chiều 15/1, ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Chi nhánh BOT 319 Sông Phan, Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng, đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận và các cơ quan liên quan thông báo việc giảm giá vé cho những người dân xung quanh trạm thu phí Sông Phan (xã Hàm Minh, Hàm Thuận Nam), báo Zing.vn đưa tin.

Văn bản cho biết đơn vị này sẽ giảm giá vé cho các phương tiện quanh khu vực Trạm BOT Sông Phan trên QL1 gồm các xã Hàm Cường, Hàm Minh và khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam từ lúc 0h ngày 16/1.

Từ 0h ngày 16/1, trạm BOT Sông Phan chính thức giảm giá vé ảnh 1Bảng giá mới khi mua vé qua trạm BOT Sông Phan. Ảnh:PLO

Cụ thể xe không kinh doanh dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn mua vé qua trạm 15.000đ/lượt, trước đây 35.000đ/lượt; xe 12 đến 30 chỗ, xe tải 2 tấn đến dưới 4 tấn giá vé 25.000 đ/lượt (trước đây 50 ngàn đ/lượt)…

Đối với các loại xe kinh doanh, xe khác dưới 12 chỗ ngồi, xe tải dưới 2 tấn giá vé 20.000 đ/lượt, trước đây 35.000 đ/lượt; xe 12 đến 30 chỗ, xe tải 2 tấn đến dưới 4 tấn giá vé 30.000 đ/lượt so với trước đây là 50.000 đ/lượt….

Từ 0h ngày 16/1, trạm BOT Sông Phan chính thức giảm giá vé ảnh 2Trạm BOT Sông Phan liên tục "xả trạm" do người dân và tài xế phản đối mức giá cũ. Ảnh: Vnexpress

Trước đó Bộ GTVT cũng đã đồng ý mức miễn, giảm theo phương án này của chủ đầu tư và Tổng cục Đường bộ VN và ấn định ngày giảm là 25/1. Tuy nhiên những ngày gần đây do áp lực của người dân địa phương quá lớn khiến Trạm BOT này phải nhiều lần xả trạm nên chủ đầu tư đã quyết định rút ngắn thời gian bắt đầu thực hiện giảm giá vé.

Được biết có khoảng 400 phương tiện ở địa phương sẽ được giảm giá vé qua Trạm BOT Sông Phan, theo báo Pháp luật TP HCM.

 Tổng hợp

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.