Phong toả một số khu vực tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sau khi một thai phụ dương tính với Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều tối 27/5, lực lượng chức năng bất ngờ mang rào chắn phong tỏa một số khu vực tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận). Nhiều bệnh nhân đang thăm khám, điều trị tại đây hoảng hốt khi các lối ra vào bị chặn lại. Phía ngoài, người thân cũng không vào được.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đang trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập".
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đang trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Bất ngờ trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" khiến nhiều người tỏ ra rất hoang mang, lo lắng.

Bà N.T.T (53 tuổi, quận Bình Thạnh) cho biết : "Chồng tôi vào viện chạy thận từ trưa. Lúc chiều ổng gọi báo xong rồi kêu tôi qua rước. Tôi đến bệnh viện lúc 18 giờ tối thì thấy cơ quan chức năng đang lập rào, chốt chăn trước bệnh viện. Gọi điện thoại thì chồng tôi cho biết ông đang ở trong bệnh viện nhưng đang ngồi lại phòng chạy thận chưa ra được. Tôi đang sốt hết cả ruột.".

Đây cũng là tình cảnh của một số bệnh nhân chạy thận khác hiện đang được giữ lại lầu 3.

Theo một nguồn tin, thời điểm bệnh viện được rào chắn, có hơn 10 bệnh nhân và thân nhân đang “mắc kẹt”, tiến thoái lưỡng nan trước khu vực khám bệnh của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Hiện chưa rõ số bệnh nhân điều trị nội trú là bao nhiêu.

Phong toả một số khu vực tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sau khi một thai phụ dương tính với Covid-19 ảnh 1

Kết quả xét nghiệm bước đầu của bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Phóng viên Ngày Nay đã tìm cách liên lạc với lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn nhưng không ai nghe máy.

Thông tin ban đầu, việc lực lượng chức năng phong tỏa bệnh viện diễn ra sau khi một trường hợp nữ đang mang thai 10 tuần tuổi, ngụ quận Tân Phú (TP.HCM) đến khám bệnh trong tình trạng ho, sốt, đau rát họng vào sáng nay.

Do làm tốt công tác sang lọc, cũng như chủ động phân luồng, thai phụ trên lập tức được đưa vào khu vực riêng, được khám và làm xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm bước đầu của bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Hiện, ngành y tế địa phương đang khẩn trương khai thác dịch tễ để có phương án phù hợp.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.