Từ Hà Nội vào Đà Nẵng lập liên minh tín dụng đen để thu lãi khủng

(Ngày Nay) - Để lôi kéo người vay tiền, hai “tín dụng đen” đã lập trang web và đưa ra các hình thức vay quảng cáo với thủ tục nhanh, đơn giản, nhưng lãi xuất lên đến 15%-20% để cho 60 lượt nạn nhân sập bẫy…

Ngày 7/4, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hữu Phúc (SN 1991) và Nguyễn Tiến Tuấn (SN 1996, cùng trú Hà Nội) để điều tra hành vi liên quan đến cho vay nặng lãi.

Từ Hà Nội vào Đà Nẵng lập liên minh tín dụng đen để thu lãi khủng ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Hữu Phúc và Nguyễn Tiến Tuấn tại cơ quan công an

Trước đó, qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự- CAQ Hải Châu phát hiện từ tháng 01/2019 có nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động cho vay nặng lãi thường xuyên xuất hiện trên địa bàn quận Hải Châu nên đã nhanh chóng báo cáo Trưởng Công an quận và được chỉ đạo tiến hành theo dõi mọi di biến động, thu thập hồ sơ, tải liệu của các đối tượng này. Đến 18h05 ngày 04/4/2019 khi các đối tượng đang nhận tiền trả nợ từ con nợ tại 48 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng thì bị bắt giữ để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.  

Từ Hà Nội vào Đà Nẵng lập liên minh tín dụng đen để thu lãi khủng ảnh 2

Một số tang vật công an thu giữ

Khám xét nhà trọ của Tuấn và Phúc tại phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà), công an thu giữ nhiều tang vật, bằng chứng có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi gồm: Nhiều giấy tờ thế chấp liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi; 79 triệu đồng, 4 gậy sắt và bình xịt trên ôtô của đối tượng.

Tại cơ quan CSĐT, Tuấn và Phúc khai nhận: Từ Hà Nội vào địa bàn thành phố Đà Nẵng hoạt động cho vay nặng lãi từ tháng 03/2018 và đã cư trú trên nhiều địa chỉ khác nhau trên địa bàn quận Sơn Trà, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hải Châu… Để lôi kéo người có nhu cầu vay tiền, nhóm này lập trang web riêng "vaytiendanang.top" và đưa ra các hình thức cho vay kèm theo số điện thoại của các đối tượng, con nợ muốn vay tiền thì liên lạc qua số điện thoại của các đối tượng thỏa thuận. Sau khi khi thỏa thuận đối tượng sẽ đến kiểm tra thực tế nhà ở, cửa hàng, công ty… và giữ lại hoặc chụp ảnh các giấy tờ có giá trị để làm căn cứ đòi nợ. Khi giao tiền sẽ thỏa thuận trả tiền bằng nhiều hình thức như: trả tiền góp theo ngày, lãi đứng (2 hoặc 5 ngày trả một lần) hoặc các đối tượng sẽ lấy tiền lãi trước. Hàng ngày, đối tượng sẽ chủ động liên lạc lạc qua điện thoại và thông báo địa điểm để các con nợ đến trả tiền. Từ tháng 3-2018, liên minh tín dụng đen của Tuấn – Phúc đã cho hơn 60 lượt người trên địa bàn TP. Đà Nẵng vay tiền, với tổng số tiền vay trên 2 tỉ đồng. Mức lãi suất từ 15% - 20%/1 tháng. 

Hiện Công an quận Hải Châu đang tiếp tục mở rộng điều tra đường dây tín dụng đen của Phúc và Tuấn…

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.