Tử hình kẻ giết bạn, cắt bộ phận sinh dục và ném xác xuống sông

Với hành vi giết người man rợ, côn đồ Phan Văn Tuấn phải nhận mức án cao nhất, tử hình.
Phan Văn Tuấn khi bị bắt giữ
Phan Văn Tuấn khi bị bắt giữ

TAND tỉnh Hưng Yên vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Phan Văn Tuấn (SN 1984, trú tại thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 13h30' ngày 19/5/2017, tại nhà của mình, Tuấn và Nguyễn Văn Thao, SN 1993 ở thôn Hoan Ái, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ cùng 2 đối tượng khác sử dụng ma tuý đá. Do có mâu thuẫn nên Tuấn ra tay sát hại và lấy chăn len đắp lên người anh Thao.

Rạng sáng ngày 20/5/2017, Tuấn vác xác anh Thao ra bờ sông Bắc Hưng Hải rồi dùng dao rạch bụng, ngực, đồng thời cắt cổ, cắt bộ phận sinh dục và đâm vào hố nách trái của anh Thao và đẩy xác anh Thao ra hướng giữa dòng sông.

Hai ngày sau, thi thể nạn nhân được phát hiện tại khu vực cầu Thuần Xuyên thuộc xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Vào cuộc điều tra, Công an đã nhanh chóng bắt giữ được Tuấn. Tại phiên tòa ngày 22/6, Phan Văn Tuấn khai nhận toàn bộ quá trình, hành vi phạm tội. HĐXX căn cứ theo quy định của pháp luật đã tuyên Phan Văn Tuấn mức án tử hình.

Theo Công Lý
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.