Từ hôm nay, các cơ sở dịch vụ ăn uống ở Tây Hồ tạm dừng, ở Hoàn Kiếm chỉ được phép bán mang về

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVI-19, UBND quận Hoàn Kiếm và UBND quận Tây Hồ đều có những chỉ đạo nhanh chóng về hoạt động của các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Từ hôm nay, các cơ sở dịch vụ ăn uống ở Tây Hồ tạm dừng, ở Hoàn Kiếm chỉ được phép bán mang về

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, UBND quận yêu cầu UBND 18 phường chuyển trạng thái phòng, chống dịch Covid-19 lên cấp độ 3 và khẩn trương thực hiện các biện pháp hành chính sau:

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chủ động thực hiện các biện pháp hành chính phù hợp với cấp độ dịch bệnh.

Tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu. Hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người, chỉ tổ chức khi được UBND quận phê duyệt phương án phòng, chống dịch.

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường chỉ được phép bán mang về và đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.

Thời gian điều chỉnh trạng thái trong vòng 48 giờ kể từ 12h00’ ngày 24/12/2021 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.

Trước đó, theo đánh giá phân loại cấp độ dịch trong vòng 2 tuần, từ ngày 3 đến 17/12, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 5 phường (Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Gai) ở trạng thái cấp độ dịch mức 3.

Các phường trên tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường chỉ được phép bán mang về.

Từ 12h ngày 26/12, toàn bộ 18 phường của quận Hoàn Kiếm ở trạng thái cấp độ dịch mức 3, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường chỉ được phép bán mang về.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cũng vừa ký ban hành văn bản số 2510/UBND-YT về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn quận trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường Yên Phụ, Quảng An, Bưởi, Xuân La… Căn cứ Thông báo số 851/TB-UBND ngày 24/12/2021 của UBND TP Hà Nội và Thông báo số 06/TB-BCĐ ngày 25/12/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Tây Hồ về việc triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận thuộc cấp độ 3.

UBND quận Tây Hồ yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND 8 phường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 của dịch Covid-19 được quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covd-19”; Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND TP Hà Nội thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 26/12/2021, không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo, quán hát cho nhau nghe); game; massage; phố đi bộ.

Các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp theo Văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 3/12/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.