Tử tù giết 2 cháu bé tạm thoát chết vì hé lộ vụ giết người khác

(Ngày Nay) -Trong khi nói lời cuối cùng để Hội đồng thi hành án chuẩn bị tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc, Vi Bế Ngoạt khai báo về 1 vụ án giết người khác.
Tử tù giết 2 cháu bé tạm thoát chết vì hé lộ vụ giết người khác

Nguồn thông tin cho hay, Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Vi Bế Ngoạt (SN 1975, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) và báo cáo thông tin bất ngờ có liên quan cho co quan tố tụng có thẩm quyền.

Được biết, Vi Bế Ngoạt là đối tượng từng ra tay sát hại 2 đứa trẻ 1 cách dã man, từng gây rúng động dư luận.

Cụ thể, rạng sáng 21/10/2013, Ngoạt phụ vợ đẩy xe chờ bao cà phê đi bán sau đó trở về nhà tại thôn 7C, xã Ea Hiao. Đi ngang qua nhà hàng xóm, bà Triệu Thị B, Ngoạt phát hiện có 1 con ngan đi trong sân nên nảy sinh ý định bắt về làm mồi nhậu.

Ngoạt vào sân bắt, bẻ cổ con ngan chết rồi đi vào bếp tìm bao chứa. Tuy nhiên cháu Hà Cao N (SN 2003) đã phát hiện và nói với Ngoạt là sẽ về báo cho người nhà biết. Lo sợ bị tố giác hành vi trộm, Ngoạt vứt con ngan xuống, vào bếp tìm được 1 cây búa chim.

Cháu N bỏ chạy lên nhà trên, Ngoạt cầm búa lao theo, chém tới tấp vào đầu khiến cháu bé gục xuống, tử vong tại chỗ.

Ngay lúc này, cháu Hà Phú Q (SN 2000, là anh trai của N) bị thiểu năng trí tuệ, đứng ngay nhà trên kêu ú ớ. Sẵn hung khí trong tay, Ngoạt đã tàn độc tiếp tục tước đoạt mạng sống của bé trai này.

Sau khi gây án, Ngoạt bỏ về nhà ăn cơm như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Khi vụ án được phát hiện, Ngoạt có mặt ở hiện trường để nghe ngóng tình hình.

Trong ngày, Ngoạt đón xe đò bỏ trốn đến huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk nhưng 4 ngày sau đã bị bắt giữ. Giữa năm 2014, Ngoạt bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên án tử hình về tội “giết người”.

Diễn biến mới đây, ngày 9/8 Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thi hành án đối với Vi Bế Ngoạt bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Một tình tiết đặc biệt phát sinh là khi được nói lời sau cùng, Ngoạt đã hé lộ những thông tin bất ngờ liên quan đến 1 vụ án khác. Cụ thể, Ngoạt có khai báo về 1 vụ án “giết người” khác xảy ra tại địa bàn huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vào năm 1999.

Từ tình tiết mới này, Hội đồng thi hành án đã họp bàn và có nhận định sơ bộ, những lời khai báo mới của Ngoạt có căn cứ. Do đó Hội đồng đã lập biên bản sự việc, ghi nhận tình tiết này.

Đồng thời, Hội đồng thi hành án quyết định hoãn thi hành án đối với Vi Bế Ngoạt, báo cáo nội dung khai báo của tử tù này cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác minh, điều tra.

Theo Vietnamnet

Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.