(Ngày Nay) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas (Mỹ) đã tử vong sau khi mắc COVID-19 chỉ vì tham dự bữa tiệc "COVID-19" do mộ t người nhiễm bệnh tổ chức.
Jane Appleby, giám đốc y tế Bệnh viện Methodist ở thành phố San Antonio (bang Texas), cho biết người đàn ông này nghĩ rằng virus corona là một trò lừa bịp, mặc dù nó đã gây ra cái chết cho hơn 135.000 người tại Mỹ cho tới nay.
"Ai đó đã được chẩn đoán mắc bệnh và họ tổ chức một bữa tiệc để mời bạn bè đến xem họ có thể đánh bại căn bệnh này hay không", ông Appleby tuyên bố.
Theo bác sĩ Appleby, trước khi chết bệnh nhân này đã thừa nhận với y tá rằng anh ta đã mắc sai lầm.
"Anh ấy nghĩ rằng căn bệnh này là một trò lừa bịp. Anh ấy nghĩ rằng mình còn trẻ và bất khả chiến bại do đó sẽ không có nguy cơ bị mắc bệnh", ông Appleby nói.
Bà Appleby cho biết những bệnh nhân trẻ tuổi thường không nhận ra mình mắc bệnh từ khi nào và có thể không biểu hiện ra ngoài.
"Căn bệnh này có thể khiến nhiều người lầm tưởng rằng họ vẫn ổn. Nhưng khi kiểm tra nồng độ oxy và xét nghiệm, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nhiều", bà Appleby cảnh báo giới trẻ Mỹ.
Chính quyền Trump vào cuối tuần qua vẫn kêu gọi các trường đại học bắt đầu kỳ học mùa thu thay vì tiếp tục đóng cửa nhưu hiện tại mặc cho tâm lý chủ quan của một bộ phận giới trẻ Mỹ và một đợt bùng phát kỷ lục tại bang Florida.
(Ngày Nay) - Mức thuế toàn cầu 10% cho thấy dù "bức tường bảo hộ" của Mỹ đang gặp rào cản pháp lý lớn, ông Trump vẫn quyết tâm duy trì công cụ thuế quan, mở ra một giai đoạn bất định mới cho thương mại toàn cầu.
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
(Ngày Nay) - Sở Du Lịch Hà Nội cho biết: Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (từ 14-22/2/2026, tức 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), Thủ đô Hà Nội ước đón khoảng 1,34 triệu lượt khách du lịch, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm 2025.
(Ngày Nay) - Có nhiều trường hợp bị tra tấn, ngược đãi khác, bị lạm dụng, bóc lột tình dục, ép phá thai, bỏ đói, biệt giam, nhiều hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong các đường dây lừa đảo trực tuyến.
(Ngày Nay) - Sắc lệnh hành pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/2, trong đó miễn trừ danh sách sản phẩm khỏi việc bị áp mức thuế mới gồm thịt bò, cà chua, cam, dược phẩm, xe chở khách, một số khoáng sản quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi chương trình hành động của mỗi cấp ủy cần được tiến hành nhanh, đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ, để tạo ra những kết quả cụ thể với những chuyển biến thực chất.
(Ngày Nay) - Trong khi khu vực công tập trung cải thiện thu nhập thông qua tăng lương cơ sở, phụ cấp, khu vực tư nhân hướng tới đãi ngộ toàn diện, kết hợp giữa thu nhập cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp.
(Ngày Nay) - Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026 đến, Bao Vinh như được "đánh thức," không gian phố cổ khoác lên diện mạo mới, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.