(Ngày Nay) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas (Mỹ) đã tử vong sau khi mắc COVID-19 chỉ vì tham dự bữa tiệc "COVID-19" do mộ t người nhiễm bệnh tổ chức.
Jane Appleby, giám đốc y tế Bệnh viện Methodist ở thành phố San Antonio (bang Texas), cho biết người đàn ông này nghĩ rằng virus corona là một trò lừa bịp, mặc dù nó đã gây ra cái chết cho hơn 135.000 người tại Mỹ cho tới nay.
"Ai đó đã được chẩn đoán mắc bệnh và họ tổ chức một bữa tiệc để mời bạn bè đến xem họ có thể đánh bại căn bệnh này hay không", ông Appleby tuyên bố.
Theo bác sĩ Appleby, trước khi chết bệnh nhân này đã thừa nhận với y tá rằng anh ta đã mắc sai lầm.
"Anh ấy nghĩ rằng căn bệnh này là một trò lừa bịp. Anh ấy nghĩ rằng mình còn trẻ và bất khả chiến bại do đó sẽ không có nguy cơ bị mắc bệnh", ông Appleby nói.
Bà Appleby cho biết những bệnh nhân trẻ tuổi thường không nhận ra mình mắc bệnh từ khi nào và có thể không biểu hiện ra ngoài.
"Căn bệnh này có thể khiến nhiều người lầm tưởng rằng họ vẫn ổn. Nhưng khi kiểm tra nồng độ oxy và xét nghiệm, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nhiều", bà Appleby cảnh báo giới trẻ Mỹ.
Chính quyền Trump vào cuối tuần qua vẫn kêu gọi các trường đại học bắt đầu kỳ học mùa thu thay vì tiếp tục đóng cửa nhưu hiện tại mặc cho tâm lý chủ quan của một bộ phận giới trẻ Mỹ và một đợt bùng phát kỷ lục tại bang Florida.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(Ngày Nay) - Việc sửa đổi, hoàn thiện các quy định của Luật Thủ đô được xác định là bước đi quan trọng nhằm tạo nền tảng pháp lý ổn định và vượt trội cho sự phát triển của Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.