Tuần sau, Triều Tiên – Hàn Quốc đàm phán cấp cao

(Ngày Nay) - Bình Nhưỡng đã chấp nhận đề xuất của Seoul về việc tổ chức đàm phán cấp cao vào ngày 29/3 tới.
Phái đoàn Triều Tiên bước qua biên giới đến Hàn Quốc đàm phán hồi tháng 1/2018. (Ảnh: EPA)
Phái đoàn Triều Tiên bước qua biên giới đến Hàn Quốc đàm phán hồi tháng 1/2018. (Ảnh: EPA)

Theo Yonhap, Triều Tiên hôm nay, 24/3, chấp thuận đề xuất của Hàn Quốc về việc tổ chức đàm phán vào ngày 29/3 tại khu phi quân sự nằm trên biên giới giữa hai nước.

Tham gia đàm phán, phía Hàn Quốc sẽ cử phái đoàn gồm 3 thành viên, dẫn đầu là Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon.

Dự kiến, các đại diện Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tập trung thảo luận về thời gian, địa điểm tổ chức, cũng như các nội dung nghị sự trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào cuối tháng Tư. Đây là hội nghị thượng đỉnh thứ 3 giữa hai nước, sau các hội nghị năm 2000 và 2007.

Sau hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc, phía Triều Tiên dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Mỹ vào cuối tháng 5.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cách đây không lâu cho biết việc hội nghị Mỹ - Triều diễn ra thành công có thể sẽ giúp mở ra hội nghị 3 bên Mỹ - Hàn - Triều.

Theo Tiền Phong
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.