Nga dự kiến giảm dần chi phí cho quốc phòng

(Ngày Nay) -Ngân sách quốc phòng của Nga sẽ dần dần được cắt giảm, bởi phần lớn tiến trình đổi mới cơ sở vật chất của lực lượng vũ trang đã được hoàn thành, - ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.
Tên lửa phòng không S-400 của Nga. Ảnh Sputnik
Tên lửa phòng không S-400 của Nga. Ảnh Sputnik

"Tổng thống đã nhiều lần nói rằng tỷ lệ chi tiêu dành cho quốc phòng và tổ hợp công nghiệp-quân sự  đã đạt đến đỉnh cao của nó, phần lớn quá trình đổi mới cơ sở vật chất của lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành và bây giờ sẽ đến lúc cắt giảm theo từng giai đoạn về tỷ lệ phần trăm tổng chi tiêu thích hợp với ngân sách chung", — ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi về giảm ngân sách quốc phòng xuống thấp hơn 3% GDP.

Hồi tháng 12 năm ngoái Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga sẽ không để bị cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang. Như Tổng thống lưu ý khi đó, trong năm 2018, tỷ lệ chi tiêu quốc phòng so với GDP sẽ là khoảng 2,85% và sau đó tiếp tục giảm xuống.

Theo Sputnick

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.