Tuổi trẻ Thủ đô tham gia tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3823/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Tuổi trẻ Thủ đô tham gia tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2022-2025.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đề án nhằm cụ thể hóa Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”; Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy.

Đồng thời, Đề án nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh, thiếu niên đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tham gia khắc phục ùn tắc giao thông, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục của Đoàn và các tổ chức của thanh niên do Đoàn làm nòng cốt. Từ đó, góp phần giảm thiểu tới mức tối đa tình trạng ùn tắc giao thông và số lượng các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ sử dụng bia, rượu, chất ma túy khi tham gia giao thông.

Đặc biệt là tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hóa trong thanh, thiếu nhi khi tham gia giao thông; nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô và hiệu quả phối hợp của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm “nóng” thường xuyên xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

Trong khuôn khổ Đề án, trên địa bàn thành phố sẽ đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; bảo đảm tất cả đoàn viên, thanh, thiếu niên trên địa bàn thành phố đều được tiếp cận các nội dung tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông. Xây dựng mô hình, giải pháp, công trình, phần việc gắn với chủ đề hằng năm về an toàn giao thông.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.