Tuồn chất thải y tế độc ra ngoài: Trưởng khoa BV Bạch Mai bị kỷ luật

Hội đồng kỷ luật của BV Bạch Mai đã chính thức đưa ra các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm liên quan đến vụ tuồn chất thải y tế.
Tuồn chất thải y tế độc ra ngoài: Trưởng khoa BV Bạch Mai bị kỷ luật

Liên quan đến vụ việc chất thải y tế độc hại của bệnh viện Bạch Mai được tuồn ra ngoài thị trường sau khi được tái chế, ngày 12/1, Hội đồng kỷ luật của BV Bạch Mai đã chính thức đưa ra các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm:

Đối với PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Do ông Hùng chưa giám sát chặt chẽ trong công tác quản lý, các quy trình; tự ý triển khai thử nghiệm quy trình xử lý rác thải y tế nguy hại khi chưa báo cáo, chưa được bệnh viện và các cơ quan chức năng cho phép nên đã phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng.

Tuồn chất thải y tế độc ra ngoài: Trưởng khoa BV Bạch Mai bị kỷ luật ảnh 1

Thay vì phải tiêu hủy, rác thải y tế độc hại được “âm thầm” phân loại ngay tại BV Bạch Mai (Hà Nội) để chuyển cho một đường dây thu gom - ảnh: Lao động

Đối với ông Nguyễn Huy Nam - nhân viên tổ quản lý chất thải của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Xử lý kỷ luật cảnh cáo, bị cắt thu nhập tăng thêm 12 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng.

Đối với kỹ sư Vương Thanh Thủy - viên chức tổ quản lý chất thải của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Xử lý kỷ luật hình thức khiển trách, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 3 tháng.

Như vậy, trong thời gian là 12 tháng kể từ tháng 1/2016, 3 nhân viên này sẽ phải thi hành hình thức kỷ luật của BV Bạch Mai đưa ra.

Đối với bất cứ cá nhân tiếp tục vi phạm dưới mọi hình thức sẽ phải lãnh mức phạt cao nhất. Đó là bị nghỉ việc do không chấp hành quy định của bệnh viện về quy trình xử lý chất thải y tế.

Riêng 2 nhân viên hợp đồng của Khoa Kiểm soát - Nhiễm khuẩn là ông Nguyễn Văn Tuấn và bà Đỗ Thị Bích Hà, sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động.

P.V

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.