Tuyên án đường dây cá độ hơn 600 tỷ đồng có kỹ sư, bác sĩ tham gia

Bằng việc sử dụng 5 đến 63 triệu đồng cho mỗi lần cá độ, các con bạc đã chuyển hơn 622 tỷ đồng vào tài khoản trung gian. Trong đó, có người đã chuyển 1, 6 tỷ đồng để tham gia 20 trận bóng đá.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Chiều 11/9, TAND TP HCM đã tuyên phạt đối với đường dây đánh bạc xuyên quốc gia do La Tùng Thịnh (53 tuổi), ngụ quận 10 (TP HCM) cầm đầu. VietNamNet đưa tin, tại phiên tòa này, các bị cáo thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hành vi.

Theo HĐXX, căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai nhận của các bị cáo có đủ căn cứ xác định cáo trạng truy tố các bị cáo tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc là đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, tổ chức đánh bạc với quy mô lớn.

Tuy nhiên khi lượng hình, HĐXX cũng xem xét các bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, nhiều bị cáo có hoàn cảnh khó khăn nên HĐXX đã tuyên phạt mức án:

La Tùng Thịnh bị tuyên phạt 9 năm tù; Lư Vĩnh Lợi (55 tuổi, ngụ quận 6) 7 năm 6 tháng tù; Lạc Thiên Long (43 tuổi, ngụ quận 11) 7 năm tù, Cung Thị Thanh Thảo 5 năm tù cùng về tội Tổ chức đánh bạc. 22 "con bạc" khác, trong đó có người là trí thức như kỹ sư điện, thủy sản, bác sĩ, sinh viên... lĩnh 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo đến 3 năm 6 tháng tù giam cùng về tội Đánh bạc.

Nội dung cáo trạng thể hiện trên báo Dân Trí, băng nhóm này tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến trên mạng Internet, máy chủ đặt tại Phillipines.

Đối tượng người nước ngoài đã câu kết với người Việt Nam để tổ chức đánh bạc trên 3 trang web: Vwin.com, W88.com và Fun88.com; mở các tài khoản cá nhân tại nhiều ngân hàng tại Việt Nam làm tài khoản đại diện cho 3 trang web nêu trên để nhận tiền từ những người Việt Nam tham gia cá cược, chuyển tiền cho người thắng cược, trung chuyển đến các tài khoản đại diện của 3 trang web trên.

Trong thời gian từ tháng 2/2014 đến tháng 9/2016, Thịnh, Lợi, Thảo và Long đã trực tiếp mở hoặc thuê người khác mở 60 tài khoản tại các ngân hàng tại Việt Nam làm tài khoản đại diện 3 trang web để nhận tiền từ những người tham gia đánh bạc, chuyển trả tiền thắng cho người đánh bạc.

Số tiền chuyển đến tài khoản được sử dụng làm trung chuyển là 622 tỷ đồng. Trong đó, có người đã chuyển 1, 6 tỷ đồng để tham gia 20 trận bóng đá. Qua đó, Thịnh hưởng lợi 208 triệu đồng, 3 người còn lại hưởng 90 đến 144 triệu đồng.

Theo An Ninh Tiền Tệ
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).