"Kỹ sư chân đất" và những sáng chế nông cụ hữu ích
"Kỹ sư chân đất" và những sáng chế nông cụ hữu ích
(Ngày Nay) -  Không học qua trường lớp chuyên môn nhưng ông Vũ Văn Dung (sinh năm 1964, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đã sáng chế nhiều nông cụ hữu ích cho sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân nâng cao năng suất, tiết kiệm sức lao động.
Kỹ sư trẻ với ý tưởng dùng drone trong canh tác nông nghiệp
Kỹ sư trẻ với ý tưởng dùng drone trong canh tác nông nghiệp
(Ngày Nay) - Với khát vọng tạo sinh kế bền vững cho nông dân, kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Thiên Vũ và các cộng sự đã tạo ra những chiếc máy bay không người lái (drone) nhằm hỗ trợ nông dân canh tác hiệu quả, tạo bước ngoặt trong nông nghiệp.
Ông Nguyễn Hoàng Phúc thay mặt Bộ Y tế trao kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho gia đình anh Nguyễn Xuân Hải. Ảnh: H.D.D
Một kỹ sư ở Hà Nội hiến tạng cứu 4 bệnh nhân
Ngày 5-9, theo tin từ Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế), sau khi nhận thông tin anh Nguyễn Xuân H. (một kỹ sư xây dựng 37 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị chết não và gia đình muốn hiến tạng, Trung tâm đã kết nối với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để nhận tạng hiến. 
Vợ chồng Kỹ sư Tuyết Anh-Hoàng Lâm đã bảo tồn thành công nhiều gene dược liệu quý hiếm
Cặp vợ chồng ‘nặng lòng’ với dược liệu quý
(Ngày Nay) - Hơn 30 năm say sưa cống hiến, miệt mài nghiên cứu, tìm tòi đưa loại dược liệu phù hợp với thổ nhưỡng vào canh tác, nữ kỹ sư Lê Thị Tuyết Anh đã biến cả một vùng “cát bay, cát nhảy” ở Phú Yên thành vựa dược liệu thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là nơi bảo tồn được nhiều loại thuốc quý có nguy cơ biến mất…