Tuyển nữ Việt Nam giành tấm vé lịch sử tham dự World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
Với kết quả 2-1 ở loạt đấu play-off, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Đài Bắc Trung Hoa, lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự vòng chung kết World Cup.
Tuyển nữ Việt Nam giành tấm vé lịch sử tham dự World Cup 2023

Bước vào trận đấu, ĐT nữ Việt Nam chịu áp lực nặng nề hơn khi buộc phải thắng, còn Đài Bắc Trung Hoa chỉ cần 1 kết quả hòa là đủ để vượt qua vòng play-off, giành vé dự VCK World Cup nữ 2023.

Với ưu thế thể lực (nghỉ nhiều hơn 3 ngày) lẫn lực lượng với đầy đủ đội hình sẵn sàng ra sân, tuyển nữ Việt Nam nhanh chóng áp đặt thế trận lên Đài Bắc Trung Hoa.

Ngay phút thứ 7, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã có bàn mở tỷ số do công của Chương Thị Kiều. Từ quả phạt góc chuẩn xác của Tuyết Dung, Chương Thị Kiều băng vào đánh đầu cận thành cực hiểm, giúp tuyển nữ Việt Nam có lợi thế sớm.

Sau đó, chúng ta duy trì sức ép lên phần sân Đài Bắc Trung Hoa, nhưng không thể ghi thêm bàn nào trong 45 phút đầu tiên.

Bước vào hiệp 2, Đài Bắc Trung Hoa dồn đội hình lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ. Phút 50, họ thành công nhờ bàn thắng của Su Yu Xuan. Nếu tỉ số này được duy trì cho đến hết trận, đội bóng áo trắng là những người có vé World Cup chứ không phải Việt Nam.

Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam chỉ cần 5 phút để tái lập thế dẫn bàn. Phút 56, Bích Thùy không chế bước một khéo léo sau đường chuyền của Thái Thị Thảo rồi dứt điểm chân trái quyết đoán, nâng tỷ số lên 2-1.

Phút 66, HLV Mai Đức Chung tung Nguyễn Thị Thanh Nhã và Dương Thị Vân vào sân, tuyển nữ Việt Nam chuyển lối chơi thành phòng ngự phản công.

Huỳnh Như cùng đồng đội đã chơi kiên cường trong khoảng thời gian cuối trận để bảo vệ mành lưới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thậm chí, nếu Huỳnh Như tận dụng tốt cơ hội, đội bóng của HLV Mai Đức Chung còn có thể thắng với tỷ số đậm hơn.

Đánh bại Đài Bắc Trung Hoa, tuyển nữ Việt Nam giành tấm vé lịch sử tới World Cup 2023.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.