Tuyển Việt Nam: Bây giờ mới là tiếc nuối!

Tuy thua Iran 0-2 nhưng tuyển Việt Nam đã làm được nhiều điều trước đối thủ đẳng cấp vượt tầm, để buộc phải tiếc nuối, ở sân chơi Asian Cup 2019.

Tuyển Việt Nam: Bây giờ mới là tiếc nuối!

1. Trước khi bước vào trận đấu, dù có lạc quan đến mấy cũng không nhiều người nghĩ tuyển Việt Nam có thể gây được địa chấn trước một Iran đẳng cấp vượt tầm ở lượt trận thứ 2 Asian Cup.

Và thực tế là như vậy, khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã không thể tránh được thất bại trước Iran - ứng viên rất lớn cho chức vô địch giải đấu cao nhất châu lục đang diễn ra trên đất UAE.

Tuyển Việt Nam: Bây giờ mới là tiếc nuối!
Iran (áo trắng) quá mạnh so với tuyển Việt Nam để thất bại là không thể tránh khỏi

Nhìn Iran chơi bóng, rõ ràng tuyển Việt Nam còn thua rất xa về đẳng cấp, kỹ thuật, thể hình... cho tới cả việc tận dụng cơ hội để ghi bàn. Nói một cách ngắn gọn hơn, gần như không có cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo gây được địa chấn tại Asian Cup 2019 trước một đối thủ như thế.

2. Một lần nữa tuyển Việt Nam lại gây ấn tượng mạnh tại Asian Cup 2019, dù cũng không thể tránh khỏi thất bại như trận ra quân. Ấn tượng rất nhiều là đằng khác khi những Quang Hải, Công Phượng... đã chơi một cách nỗ lực hết sức để buộc Iran phải nể trọng.

Tuyển Việt Nam chơi một thứ bóng đá khoa học và kỷ luật cùng với một sự tự tin rất lớn, dù đối thủ là một Iran đẳng cấp vượt hẳn. Chỉ thua 2 bàn trong một trận đấu mà đối thủ quá mạnh như thế đã là thành công với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Không chỉ thua ít, cái cách thua cũng là chấp nhận được khi tuyển Việt Nam đã chơi bóng thay vì chỉ biết co cụm phòng ngự như nhiều người đã nghĩ trước trận đấu.

Các học trò của HLV Park Hang Seo biết triển khai đội hình phòng ngự, tổ chức tấn công rất ổn... chỉ tiếc rằng Iran quá mạnh để có thể làm được nhiều điều lớn lao hơn.

3. Nhìn tuyển Việt Nam thi đấu, rõ ràng là đáng tiếc bởi lẽ ra phải có bàn thắng cho các học trò của HLV Park Hang Seo với những cơ hội rất tốt mà Công Phượng, Quang Hải có được.

Tuyển Việt Nam: Bây giờ mới là tiếc nuối!
nhưng cũng là tiếc nuối khi Quang Hải và các đồng đội đã thể hiện tốt và có được cơ hội ghi bàn trước đối thủ đẳng cấp vượt tầm Iran

Nếu như Công Phượng tận dụng tốt cơ hội ở phút 52 sau một pha tấn công mạch lạc, thì dù có thể không tránh khỏi trận thua nhưng ít nhất tuyển Việt Nam đã có bàn thắng danh dự và tạo ra được lợi thế hơn trong cuộc đua vào vòng 1/8 với các đội bóng khác cho vị trí thứ 3 xuất sắc nhất (với điều kiện hạ Yemen ở trận cuối cùng).

Không chỉ tiếc một bàn thắng, việc Duy Mạnh sẽ vắng mặt ở trận đấu cuối cùng vì thẻ phạt cũng là điều mà người hâm mộ phải tiếc nuối, vì đây không phải điều mong muốn đối với HLV Park Hang Seo lẫn tuyển Việt Nam.

Dù thế, với một trận thua chấp nhận được từ tỉ số đến lối chơi, cách thể hiện trước Iran quá đẳng cấp âu cũng là điều phải hài lòng với tuyển Việt Nam. Và cần phải nhớ rằng, chúng ta là đội tuyển trẻ nhất, cũng như mới đến Asian Cup lần thứ 2 trong lịch sử để những gì đã cho thấy đủ gây niềm tin, sự kỳ vọng vào một tương lai sáng sủa hơn...

Theo Vietnamnet
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.