Tuyển Việt Nam sắp có đối thủ giao hữu mạnh cho vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ đá giao hữu với Iraq vào tháng Mười tới khi đội bóng từ Tây Á gửi lời đề nghị tổ chức trận đấu tới VFF mới đây.
Tuyển Việt Nam có thể đá giao hữu với Iraq trong tháng Mười. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Tuyển Việt Nam có thể đá giao hữu với Iraq trong tháng Mười. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa nhận được lời đề nghị thi đấu giao hữu giữa hai đội tuyển quốc gia từ Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA). Nếu có thể, trận đấu này sẽ được tổ chức ngày 8/10 tại Việt Nam để giúp hai bên chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng Mười và Mười Một tới.

Lời đề nghị từ IFA xuất phát từ việc nhận thấy Việt Nam là một trong những quốc gia chống dịch hiệu quả nhất của châu Á và sớm đưa bóng đá chuyên nghiệp trở lại thi đấu. Bên cạnh đó, đội tuyển áo đỏ sao vàng là “quân xanh” chất lượng cho đội bóng Tây Á trong quá trình tập huấn.

Tuy nhiên, trận đấu giao hữu giữa Iraq và Việt Nam chưa chắc chắn được tổ chức trước vấn đề nhập cảnh quốc tế trong thời điểm dịch COVID-19 chưa hoàn toàn bị dập tắt.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, cho hay: “Hiện nay, chỉ một số chuyên gia nước ngoài mới được tạo điều kiện trở lại Việt Nam làm nhiệm vụ. Các trường hợp khác phải tuân thủ quy định về phòng chống dịch COVID-19. Thế nên VFF buộc phải kiểm tra lại các quy định để lên kế hoạch cụ thể. Bóng đá chỉ là một lĩnh vực trong cuộc sống nên buộc phải tuân thủ quy định về phòng dịch của Chính phủ.”

Hồi tháng Hai vừa qua, đội tuyển Iraq cũng có kế hoạch đấu giao hữu với tuyển Việt Nam nhưng bị huỷ vì dịch COVID-19.

Đội tuyển Việt Nam có ba trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2020 vào cuối năm nay. Đó là chạm trán Malaysia ngày 13/10, Indonesia ngày 12/11 và UAE ngày 17/11.

Theo kế hoạch, đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo có hai đợt tập trung để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng lần lượt vào 30/8-6/9 và 30/9-14/10.

Lời đề nghị từ phía Iraq là tin vui với đội tuyển Việt Nam khi cũng rất cần đối thủ chất lượng thi đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Theo Vietnamplus
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.