Tuyển Việt Nam sắp có đối thủ giao hữu mạnh cho vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ đá giao hữu với Iraq vào tháng Mười tới khi đội bóng từ Tây Á gửi lời đề nghị tổ chức trận đấu tới VFF mới đây.
Tuyển Việt Nam có thể đá giao hữu với Iraq trong tháng Mười. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Tuyển Việt Nam có thể đá giao hữu với Iraq trong tháng Mười. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa nhận được lời đề nghị thi đấu giao hữu giữa hai đội tuyển quốc gia từ Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA). Nếu có thể, trận đấu này sẽ được tổ chức ngày 8/10 tại Việt Nam để giúp hai bên chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng Mười và Mười Một tới.

Lời đề nghị từ IFA xuất phát từ việc nhận thấy Việt Nam là một trong những quốc gia chống dịch hiệu quả nhất của châu Á và sớm đưa bóng đá chuyên nghiệp trở lại thi đấu. Bên cạnh đó, đội tuyển áo đỏ sao vàng là “quân xanh” chất lượng cho đội bóng Tây Á trong quá trình tập huấn.

Tuy nhiên, trận đấu giao hữu giữa Iraq và Việt Nam chưa chắc chắn được tổ chức trước vấn đề nhập cảnh quốc tế trong thời điểm dịch COVID-19 chưa hoàn toàn bị dập tắt.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, cho hay: “Hiện nay, chỉ một số chuyên gia nước ngoài mới được tạo điều kiện trở lại Việt Nam làm nhiệm vụ. Các trường hợp khác phải tuân thủ quy định về phòng chống dịch COVID-19. Thế nên VFF buộc phải kiểm tra lại các quy định để lên kế hoạch cụ thể. Bóng đá chỉ là một lĩnh vực trong cuộc sống nên buộc phải tuân thủ quy định về phòng dịch của Chính phủ.”

Hồi tháng Hai vừa qua, đội tuyển Iraq cũng có kế hoạch đấu giao hữu với tuyển Việt Nam nhưng bị huỷ vì dịch COVID-19.

Đội tuyển Việt Nam có ba trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2020 vào cuối năm nay. Đó là chạm trán Malaysia ngày 13/10, Indonesia ngày 12/11 và UAE ngày 17/11.

Theo kế hoạch, đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo có hai đợt tập trung để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng lần lượt vào 30/8-6/9 và 30/9-14/10.

Lời đề nghị từ phía Iraq là tin vui với đội tuyển Việt Nam khi cũng rất cần đối thủ chất lượng thi đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Theo Vietnamplus
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.