Twitter gắn nhãn cảnh báo đối với thông tin sai lệch về cuộc xung đột ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nền tảng mạng xã hội Twitter ngày 19/5 thông báo sẽ thực hiện gắn nhãn cảnh báo đối với những nội dung đăng tải sai lệch liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, theo chính sách mới về "thông tin sai trong bối cảnh khủng hoảng".
Twitter gắn nhãn cảnh báo đối với thông tin sai lệch về cuộc xung đột ở Ukraine

Người đứng đầu bộ phận an toàn của Twitter, ông Yoel Roth cho biết những bài viết vi phạm quy định mới sẽ bị ẩn sau thông điệp nêu rõ thông tin sai lệch ở bài viết này có thể gây hại ở thế giới thực. Người dùng Twitter vẫn có thể nhấn vào một đường link để xem được bài viết này nhưng tính năng chia sẻ bài viết sẽ bị vô hiệu hóa. Ông Roth nhấn mạnh đây có thể là biện pháp can thiệp hiệu quả hơn để ngăn chặn tác hại của thông tin sai lệch, trong khi vẫn duy trì và bảo vệ thông tin trên Twitter.

Theo ông Roth, chính sách này của Twitter ban đầu tập trung vào các cuộc xung đột vũ trang quốc tế, bắt đầu từ xung đột tại Ukraine. Tiếp theo, Twitter sẽ tiếp tục cập nhật và bổ sung quy định trên đối với các hình thức khủng hoảng khác.

Ông Roth nhấn mạnh quy định mới sẽ định hướng những nỗ lực của Twitter trong việc tăng cường thông tin chính thức và đáng tin cậy, đồng thời giúp bảo đảm rằng những thông tin sai lệch không được lan truyền hay khuyến khích trên Twitter trong bối cảnh xảy ra khủng hoảng.

Động thái trên của Twitter diễn ra trong bối cảnh nền tảng này đang được tỷ phú Elon Musk đàm phán mua lại. Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla này từng tuyên bố ủng hộ người dùng Twitter đăng tải bất kỳ nội dung nào mà họ muốn, bất kể đúng sai, miễn là không vi phạm pháp luật.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
(Ngày Nay) - Đến hẹn lại lên, những người yêu xì gà trên khắp thế giới đang quy tụ tại thủ đô La Habana của Cuba để tham gia Lễ hội Habano lần thứ 24, chính thức khai mạc ngày 27/2.