Twitter gắn nhãn cảnh báo đối với thông tin sai lệch về cuộc xung đột ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nền tảng mạng xã hội Twitter ngày 19/5 thông báo sẽ thực hiện gắn nhãn cảnh báo đối với những nội dung đăng tải sai lệch liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, theo chính sách mới về "thông tin sai trong bối cảnh khủng hoảng".
Twitter gắn nhãn cảnh báo đối với thông tin sai lệch về cuộc xung đột ở Ukraine

Người đứng đầu bộ phận an toàn của Twitter, ông Yoel Roth cho biết những bài viết vi phạm quy định mới sẽ bị ẩn sau thông điệp nêu rõ thông tin sai lệch ở bài viết này có thể gây hại ở thế giới thực. Người dùng Twitter vẫn có thể nhấn vào một đường link để xem được bài viết này nhưng tính năng chia sẻ bài viết sẽ bị vô hiệu hóa. Ông Roth nhấn mạnh đây có thể là biện pháp can thiệp hiệu quả hơn để ngăn chặn tác hại của thông tin sai lệch, trong khi vẫn duy trì và bảo vệ thông tin trên Twitter.

Theo ông Roth, chính sách này của Twitter ban đầu tập trung vào các cuộc xung đột vũ trang quốc tế, bắt đầu từ xung đột tại Ukraine. Tiếp theo, Twitter sẽ tiếp tục cập nhật và bổ sung quy định trên đối với các hình thức khủng hoảng khác.

Ông Roth nhấn mạnh quy định mới sẽ định hướng những nỗ lực của Twitter trong việc tăng cường thông tin chính thức và đáng tin cậy, đồng thời giúp bảo đảm rằng những thông tin sai lệch không được lan truyền hay khuyến khích trên Twitter trong bối cảnh xảy ra khủng hoảng.

Động thái trên của Twitter diễn ra trong bối cảnh nền tảng này đang được tỷ phú Elon Musk đàm phán mua lại. Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla này từng tuyên bố ủng hộ người dùng Twitter đăng tải bất kỳ nội dung nào mà họ muốn, bất kể đúng sai, miễn là không vi phạm pháp luật.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.