Tỷ phú Trung Quốc treo thưởng triệu đô cho người đánh bại võ sĩ MMA

(Ngày Nay) - Ông trùm ngành thực phẩm Trần Sinh treo thưởng 10 triệu tệ (1,45 triệu USD) cho người đánh bại võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông để "bảo vệ danh dự" cho võ thuật truyền thống Trung Quốc. 
  Trần Sinh, chủ tịch công ty thực phẩm Thiên Địa, treo thưởng hàng triệu tệ cho người đánh bại võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Ảnh: Shanghaiist
  Trần Sinh, chủ tịch công ty thực phẩm Thiên Địa, treo thưởng hàng triệu tệ cho người đánh bại võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Ảnh: Shanghaiist

  Trần Sinh, người Quảng Đông, là một doanh nhân giàu có đã sáng lập công ty thực phẩm và đồ uống Thiên Địa hôm qua tuyên bố sẽ trao giải 10 triệu tệ cho bất kỳ ai đánh bại được Từ Hiểu Đông, theo SCMP.

  Số tiền sẽ được phân bổ trong 5 trận đấu với Từ, người công khai thách thức giới cao thủ võ lâm Trung Quốc. Người chiến thắng mỗi trận sẽ bỏ túi 1,5 triệu tệ (218.000 USD) còn người thua cuộc sẽ chỉ được 500.000 tệ (72.600).

  "Tôi muốn anh ta hiểu được anh ta đã dùng phương pháp cực đoan để kích động văn hóa truyền thống Trung Quốc và sẽ phải trả giá", ông Trần, người có biệt danh "vua thịt lợn" ở Quảng Châu, nơi đặt trụ sở công ty Thiên Địa, tuyên bố.

  Hồi cuối tháng 4, Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi, người tự xưng là đệ tử Thái Cực Quyền hệ Dương gia, trong 10 giây. Từ tuyên bố nền võ thuật Trung Quốc quá yếu và các võ sư là kẻ lừa đảo.

  Lời cáo buộc này khiến toàn bộ giới võ lâm Trung Quốc sục sôi, ít nhất 4 cao thủ đã thách đấu với Từ, trong khi nhiều võ sư khẳng định Từ nói thế nhằm nổi tiếng và trục lợi. Nền võ thuật truyền thống Trung Quốc có hơn 2.000 năm lịch sử và là niềm tự hào của nhiều người dân quốc gia này. 

  "Tôi thấy rằng, võ thuật Trung Quốc có truyền thống lịch sử", ông Trần nói. "Thái Cực Quyền là môn dùng để dưỡng sinh. Nhiều bạn bè tôi tập môn này, nó có hàng triệu người hâm mộ ở Trung Quốc. Có người cho rằng đây là lừa đảo ư?"

  Theo Vnexpress
  Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
  Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
  (Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
  Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
  Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
  (Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
  Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
  Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
  (Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
  Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
  Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
  (Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
  Ảnh minh họa
  Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
  (Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
  Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
  Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
  (Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.