U22 Việt Nam phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19

Hai ngày trước đợt tập trung, thầy trò HLV Park Hang-seo phải khám sức khỏe bắt buộc theo quy định, trong đó có xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam tập trung trong 10 ngày, từ 18/8. Tuy nhiên, 48 cầu thủ được triệu tập cùng toàn bộ các thành viên BHL phải có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để tiến hành khám sức khỏe. Trong đó, việc xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR để phòng chống COVID-19 là yêu cầu bắt buộc.

Hôm 13/8, Tổng cục Thể dục Thể thao đã gửi công văn tới các bên liên quan đề nghị phối hợp. Tổng cục cũng chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn.

Việc hội quân trước 2 ngày nhằm đảm bảo không phát sinh những bất trắc, nếu có, trong quá trình thầy trò HLV Park Hang Seo rèn quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Việc xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cần chừng đó thời gian để có kết quả. Phương pháp này cũng đảm bảo tính chính xác thay vì test nhanh.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo chưa thể triệu tập toàn bộ những cầu thủ ưng ý nhất cho đợt tập trung lần này bởi ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

"Tuy nhiên, điều này cũng không phải là vấn đề khó khăn, bởi mục đích chính của đội tuyển U22 Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là rà soát, kiểm tra và đánh giá lực lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, diễn ra vào năm sau", VFF đưa thông tin.

U22 Việt Nam là tập thể đầu tiên thuộc VFF được xét nghiệm phòng ngừa. Cuối tháng 8, khi U19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải châu Á, thầy trò HLV Philippe Troussier cũng trải qua các bước đảm bảo sức khỏe tương tự.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.