Thầy Park 'mở cửa' tuyển Việt Nam: Vé cho người tự tin

Vì tình thế, thầy Park có thể buộc phải mở rộng chọn nhân sự cho tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020. Vé dành cho những người tự tin, biết chớp thời cơ...

Cánh cửa lên tuyển rất rộng...

Có thể thấy ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19 khiến bóng đá Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng buộc phải thay đổi kế hoạch rất lớn.

Và chính những thay đổi này khiến tuyển Việt Nam sẽ có những ngày gần cuối năm thực sự khó khăn khi phải hoàn thành mục tiêu cao ở vòng loại World Cup hay AFF Cup 2020 với một lịch thi đấu dày, sát.

Cũng vì khó khăn, nên HLV Park Hang Seo buộc lòng phải mở rộng danh sách tuyển chọn cho đội nhà, bên cạnh những con người cũ trước đây nhằm đủ nhân lực lẫn chuyên môn phục vụ 2 giải đấu vừa kể.

Thầy Park 'mở cửa' tuyển Việt Nam: Vé cho người tự tin ảnh 1

Vì tình thế, HLV Park Hang Seo có thể sẽ phải mở rộng danh sách tuyển Việt Nam

Theo như chiến lược gia người Hàn Quốc, dù chưa chính thức đưa ra danh sách nhưng trong đầu đang có khoảng 100 cầu thủ thuộc diện theo dõi đặc biệt trước khi triệu tập lên tuyển Việt Nam vào tháng 9.

Nhìn danh sách cũ suốt 2 năm qua mà HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển, cộng thêm một số gương mặt trẻ từ U22, U23... về cơ bản vẫn còn rất nhiều vé dành cho các tân binh cho các lần tập trung tới đây.

Đấy là chưa kể, nhóm cầu thủ cũ nhiều cái tên đang đánh mất phong độ, hoặc chấn thương để cánh cửa khoác áo tuyển Việt Nam dành cho những cầu thủ, tân binh chơi ổn định từ đầu mùa lớn hơn.

Nói một cách ngắn gọn lại, cơ hội để lên tuyển Việt Nam vào lúc này thực sự dễ nhất trong 2 năm vừa qua, kể từ khi ông Park cầm quân.

Thầy Park 'mở cửa' tuyển Việt Nam: Vé cho người tự tin ảnh 2

Cơ hội cho những tân binh như Xuân Nam là hiển hiện, nhưng để rõ ràng hơn lại không đơn giản

... nhưng rất khó, nếu...

Theo thói quen của ông Park, cơ hội dành cho các cầu thủ mới là không dễ dàng. Nhưng như phân tích, lần này mọi chuyện sẽ khác vì tuyển Việt Nam đang gặp khó về vấn đề nhân sự.

Tuy nhiên, nói dễ không có nghĩa chỉ cần chơi tốt, loé sáng vài trận đấu là lên tuyển Việt Nam, trái lại điều ông Park cần vẫn nằm ở sự ổn định dài suốt mùa giải. Và điều này dường như chưa được các tân binh nắm bắt cơ hội.

Điển hình như “hiện tượng” Xuân Nam của CLB TPHCM, sau vài trận đầu tiên chơi xuất sắc và ghi bàn đều đều tưởng chừng như cánh cửa lên tuyển sẽ rộng mở với cựu cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của bầu Hiển.

Thế nhưng, mọi chuyện đang đảo chiều với Xuân Nam sau lời khen có cánh hồi đầu mùa, bởi kể từ khi bóng đá Việt Nam trở lại sau dịch cúm Covid-19 những gì mà cựu vua phá lưới giải hạng Nhất để lại thực sự... khá tầm thường.

Không ghi bàn và thi đấu thiếu ấn tượng suốt vài vòng đấu qua là những gì mà chân sút được kỳ vọng có thể thay thế cho Anh Đức, hoặc ít nhất như nhân tố mới ở tuyển Việt Nam tới đây thể hiện.

Và không chỉ có Xuân Nam nhiều cầu thủ được kỳ vọng sẽ cạnh tranh một tấm vé lên tuyển tham dự vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 như Phi Sơn, Adriano Schmidt, Khắc Ngọc... cũng đang chơi khá phập phù.

Cánh cửa lên tuyển Việt Nam rất rộng, nhưng xem ra cũng chỉ dành cho những người biết nắm bắt, chắt chiu chứ không phải biết loé sáng ở vài khoảnh khắc. Vì đơn giản, chừng đó thôi khó mà thuyết phục thầy Park – người vốn tính chắc chắn hơn ai hết!

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.