U23 Việt Nam nỗ lực vượt qua khó khăn để vào chung kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chuyên môn chưa hẳn là vấn đề chính với U23 Việt Nam, vì vào lúc này, việc đủ quân để có thể ra sân mới là mối lo lớn nhất đối với đội tuyển.
Một buổi tập luyện của các cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh: TTXVN/phát)
Một buổi tập luyện của các cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh: TTXVN/phát)

Tấm vé vào chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022 nằm trong tầm tay của U23 Việt Nam, nếu các học trò của huấn luyện viên Đinh Thế Nam tiếp tục vượt qua khó khăn và thể hiện được chính mình.

Chuyên môn chưa hẳn là vấn đề chính với U23 Việt Nam, vì vào lúc này, việc đủ quân để có thể ra sân mới là mối lo lớn nhất đối với đội tuyển.

Cụ thể, sau chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng bảng C, đội tuyển U23 Việt Nam nhận tin không vui khi có thêm 7 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Đáng lo ngại là 5 trên 7 cầu thủ mắc COVID-19 đều là trụ cột của đội tuyển U23 Việt Nam. Đó là những cái tên Mai Xuân Quyết, Văn Tùng, Thanh Khôi, Trịnh Xuân Hoàng và Quốc Việt. Cả 5 cầu thủ này đều ra sân đá chính ở trận đấu gặp U23 Thái Lan tối 22/2.

Như vậy, dù đã bổ sung thêm 6 cầu thủ nữa từ Việt Nam sang, thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam đang phải đối mặt với nguy cơ không đủ người thi đấu ở trận Bán kết với U23 Đông Timor vào tối 24/2.

Nếu như không đủ 13 cầu thủ đăng ký cho trận bán kết, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chính thức bị loại theo quy định của giải đấu.

Trước đó, huấn luyện viên Đinh Thế Nam cũng chỉ mang sang Campuchia 27 cầu thủ và mới được bổ sung thêm 6 cầu thủ nữa. Như vậy, tính đến thời điểm này, U23 Việt Nam đã ghi nhận tới 23 ca dương tính.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định bổ sung tiếp cho đội U23 Việt Nam thêm 4 cầu thủ nữa, bao gồm thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (Sông Lam Nghệ An) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

Tuy nhiên, do hậu vệ Trần Hoàng Phúc chưa đạt được thể trạng tốt nhất vì chấn thương, nên qua trao đổi với huấn luyện viên Đinh Thế Nam, VFF đã quyết định triệu tập hậu vệ Đoàn Anh Việt của câu lạc bộ Sài Gòn thay thế.

Đoàn Anh Việt đang tập luyện cùng câu lạc bộ Sài Gòn và có thuận lợi khi từng là thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Bên cạnh đó, nhóm 4 cầu thủ dương tính ngày 18/2 cũng đã được làm xét nghiệm PCR trong chiều 23/2. Nếu có kết quả âm tính, 4 cầu thủ này sẽ có thể thi đấu ở trận gặp U23 Timor Leste.

Theo quy định bổ sung của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), trong quá trình diễn ra giải đấu mỗi đội được quyền thay thế tối đa 10 cầu thủ cho các trường hợp bị mắc COVID-19, do vậy nhóm 4 cầu thủ nói trên cũng sẽ là nhóm “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi với báo giới trước trận Bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022, huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam cho biết U23 Việt Nam xác định sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể.

Ban huấn luyện cũng động viên, khích lệ các cầu thủ, sẵn sàng thi đấu hết mình cho trận đấu với U23 Timor Leste.

Trận Bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste diễn ra vào 19h30 ngày 24/2 trên sân vận động Morodok Techo.

Trước đó, lúc 16h sẽ là cặp đấu giữa U23 Lào và U23 Thái Lan. Hai đội thắng sẽ gặp nhau trong trận chung kết. Hai đội thua đá trận tranh giải Ba.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022