UAE sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc Sinopharm cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
UAE sẽ triển khai tiêm vaccine Trung Quốc Sinopharm phòng COVID-19 cho đối tượng trẻ em từ 3-17 tuổi.
UAE đang thử nghiệm lâm sàng tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc Sinopharm cho trẻ em
UAE đang thử nghiệm lâm sàng tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc Sinopharm cho trẻ em

Chính phủ các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã thông báo thông tin trên thông qua trang Twitter.

Bộ Y tế UAE cho biết quyết định trên được đưa ra sau các cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm ở UAE trên đối tượng trẻ em và những đánh giá theo dõi sau đó.

Được biết, UAE nằm trong số các nước có tỷ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 cao nhất thế giới. Quốc gia này đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho đối tượng trẻ em từ 12-15 tuổi.

Bộ Y tế UAE cho hay, 9 triệu người UAE (khoảng 78,95% dân số) đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19. Trong khi đó, khoảng 70,57% dân số UAE đã được tiêm phòng ngừa COVID-19 đầy đủ.

Hiện UAE đang đi đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine do Sinopharm - hãng dược phẩm quốc doanh của Trung Quốc - sản xuất.

UAE đã bắt đầu sản xuất vaccine này dưới hình thức liên doanh giữa Sinopharm với công ty công nghệ Group 42 có trụ sở tại thủ đô Abu Dhabi.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.