WHO cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp CoronaVac, loại vaccine ngừa COVID-19 do công ty Sinovac của Trung Quốc điều chế.
WHO cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc

Channel News Asia đư tin thông cáo WHO đưa ra hôm 1/6 cho biết “WHO đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp CoronaVac, vaccine ngừa COVID-19 của công ty Sinovac. Động thái này nhằm ‘đảm bảo’ với các quốc gia, những nhà tài trợ, và các cộng đồng rằng vaccine này đáp ứng đủ những tiêu chuẩn quốc tế về mức độ an toàn, sự hiệu quả cũng như sản xuất”.

“Những yêu cầu về quy trình bảo quản dễ dàng của CoronaVac khiến nó rất phù hợp với những nước có nguồn lực eo hẹp dành cho chăm sóc y tế. Điều quan trọng hiện nay là phải nhanh chóng đưa những loại vaccine này đến tay những người cần tới chúng”.

Đầu tháng trước, WHO cũng phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Sinopharm của Trung Quốc điều chế, để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Hiện vaccine phòng COVID-19 Sinovac đã được cấp phép sử dụng tại 22 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó ít nhất hai nước trong khu vực Đông Nam Á đang sử dụng loại vaccine này để tiêm chủng cho người dân là Thái Lan và Indonesia, theo dữ liệu của Channel News Asia.

Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.