UAE thúc đẩy "các giải pháp chính trị hiệu quả" cho xung đột Nga - Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong cuộc hội đàm tối 11/10 ở thành phố St. Petersburg (Nga) với Tổng thống Vladimir Putin, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al Nahyan khẳng định sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Nga và Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống UAE Al Nahyan trong buổi hội đàm tối 11/10.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống UAE Al Nahyan trong buổi hội đàm tối 11/10.

Trong cuộc hội đàm này, Tổng thống Al Nahyan đã thông báo với ông Putin "về lập trường của Ukraine trong một số vấn đề”. Về phần mình, Tổng thống Putin cũng đã thông báo chi tiết cho người đứng đầu UAE về tình hình tại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhzhia và các biện pháp Nga thực hiện để đảm bảo an ninh trong bối cảnh này. Ông nhấn mạnh Nga đánh giá cao những nỗ lực của UAE khi tuyên bố sẵn sàng làm trung gian hòa giải cuộc xung đột ở Ukraine.

Ngoài ra, trong cuộc hội đàm trên, tổng thống hai nước đã thảo luận về các khía cạnh hợp tác song phương khác nhau, bày tỏ hài lòng về tiến triển trong quan hệ hiện nay.

Kim ngạch thương mại giữa UAE và Nga đã tăng gấp đôi từ 2,5 tỷ USD lên 5 tỷ USD trong 3 năm qua. Hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp Nga đang hoạt động tại UAE và số lượng khách du lịch từ Nga đến UAE đạt 500.000 lượt người.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước WAM của UAE dẫn thông báo ngày 10/10 của Bộ Ngoại giao nước này, cho biết chuyến thăm Nga của Tổng thống Al Nahyan nhằm thúc đẩy "các giải pháp chính trị hiệu quả" cho cuộc khủng hoảng Ukraine. Thông báo cho hay UAE đang tìm cách đạt được các kết quả tích cực nhằm giảm leo thang quân sự, giảm thiểu các hậu quả về nhân đạo và đạt được một thỏa thuận chính trị cho cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.