UBND xã bị phá két, mất gần 1 tỷ đồng

(Ngày Nay) - UBND xã Phú Hòa vừa nhận số tiền này để hỗ trợ cho gia đình chính sách được mấy hôm thì xảy ra mất trộm.
UBND xã bị phá két, mất gần 1 tỷ đồng

UBND xã Phú Hòa (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết cơ quan này vừa xảy ra vụ trộm két sắt mất gần 1 tỷ đồng. Ông Nguyễn Bá Hoan, Phó Chủ tịch UBND xã Phù Hóa cho biết vào chiều ngày 29/9, một số cán bộ xã phát hiện phòng Phòng Tài chính - Thủ quỹ bị phá khóa, cạy két sắt lấy đi toàn bộ số tiền trong két. Qua kiểm tra, thống kê, số tiền bị mất lên đến gần 1 tỷ đồng.

Số tiền trên vừa được UBND xã Phú Hòa nhận về vài ngày để chi trả hỗ trợ cho gia đình chính sách được vài ngày, chưa kịp chi thì đã xảy ra vụ mất cắp. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Quảng Trạch điều tra, làm rõ.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp ở các cơ quan Nhà nước. Trước đó ngày 20/9, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình cũng xảy ra một vụ trộm tương tự, mất ít nhất một máy tính xách tay.

Tổng hợp

Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.