Ukraine khởi tranh mùa giải bóng đá mới bất chấp xung đột

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quyết định khởi động mùa giải mới được cho là chỉ thị của Tổng thống Volodymyr Zelensky nhằm động viên tinh thần người dân Ukraine.
Shakhtar Donetsk chia điểm với Metalist 1925 ở trận mở màn. (Nguồn: Reuters)
Shakhtar Donetsk chia điểm với Metalist 1925 ở trận mở màn. (Nguồn: Reuters)

Ngày 23/8, Ukraine đã khởi động mùa giải bóng đá mới, bất chấp tình hình xung đột tại nước này, để động viên tinh thần người dân.

Trong trận thi đấu đầu tiên của giải bóng đá Premier League Ukraine diễn ra tại sân vận động Olympiysky ở thủ đô Kiev, câu lạc bộ Shakhtar Donetsk đã hòa 0-0 với câu lạc bộ Metalist 1925 tới từ thành phố Kharkov.

Trận đấu diễn ra không có khán giả vì lý do an ninh. Tuy nhiên, những người qua đường bên ngoài sân vận động Kiev đã cất tiếng cổ vũ.

Maksym Scherbyna, 35 tuổi, cổ động viên Dynamo Kiev, cho biết việc tổ chức lại giải đấu bóng đá là điều vô cùng quan trọng. Trong khi đó, cổ động viên Denys Lazarenko, 41 tuổi, cho rằng Ukraine cần có bóng đá, bóng đá kết nối người dân nước này.

Xung đột đã ảnh hưởng nặng nề tới các câu lạc bộ bóng đá Ukraine, đặc biệt là những câu lạc bộ nhỏ và hạn chế về tài chính.

Quyết định khởi động mùa giải mới được cho là chỉ thị của Tổng thống Volodymyr Zelensky nhằm động viên tinh thần người dân.

Ukraine khởi tranh mùa giải bóng đá mới bất chấp xung đột ảnh 1
Trận Shakhtar Donetsk-Metalist 1925 diễn ra trên sân không khán giả. (Nguồn: Reuters)

Nhiều câu lạc bộ sẽ thi đấu trận sân nhà phần lớn ở các khu vực miền Tây hoặc miền Trung ít bị ảnh hưởng bởi xung đột.

Hồi tháng 4, các câu lạc bộ bóng đá Ukraine đã quyết định kết thúc sớm mùa giải trước đó do xung đột nổ ra vào tháng 2. Câu lạc bộ Shakhtar Donetsk đang dẫn đầu và hơn câu lạc bộ Dynamo Kiev 2 điểm khi mùa giải bị gián đoạn, nhưng Ban tổ chức quyết định không tính danh hiệu.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.