'Ukraine sẽ đánh tan quân đội Nga nếu có chiến tranh'

Nga có thể mất đến 20.000 lính trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Ukraine, Giám đốc Cục chính sách xã hội và nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine Valentin Fedichev nhận định.
'Ukraine sẽ đánh tan quân đội Nga nếu có chiến tranh'

Đây là ý kiến của Giám đốc Cục chính sách xã hội và nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine Valentin Fedichev, phát biểu trên kênh truyền hình Espresso, Sputnik cho biết.

Đồng thời, ông này dự đoán tổn thất của quân đội Ukraine trong cuộc chiến giả định đó sẽ ít hơn của phía Nga bốn lần, tức là Ukraine chỉ mất khoảng 5.000 - 6.000 nghìn binh sĩ.

'Ukraine sẽ đánh tan quân đội Nga nếu có chiến tranh' ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

"Nếu đối phương sử dụng không quân, tức là đưa tất cả các nhóm đang hiện diện trên biên giới của chúng tôi vào cuộc tấn công. Các tính toán cho thấy sẽ có 20.000 người chết. Sẽ giao tranh về phía Dnepr và thực tế là tiêu diệt lực lượng bộ binh của chính họ", vị quan chức Ukraine tuyên bố.

Theo quan điểm của Valentin Fedichev, quân đội Ukraine có đủ dự trữ để tiến hành hoạt động chiến sự trong thời gian dài. Những đợt tấn công của Nga sớm muộn cũng sẽ thất bại, ông Fedichev tin tưởng.

Xung đột vũ trang ở miền đông Ukraine bắt đầu diễn ra từ tháng 4/2014, sau khi chính quyền Kiev thông báo mở chiến dịch chống khủng bố (ATO).

Kiev và một số nước phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Moscow phải chịu trách nhiệm đối với tình trạng bạo động xảy ra tại Ukraine. Tuy nhiên, nga liên tục bác bỏ và cho đó là những lời buộc tội vô căn cứ.

Hồi cuối tháng Một vừa qua, Tổng thống Petro Poroshenko cho biết, cuộc xung đột ở miền đông Ukrane đã khiến 2.269 quân nhân Ukraine thiệt mạng.

Đăng Nguyễn

Bộ Ngoại giao thông tin về cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển
Bộ Ngoại giao thông tin về cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Việt Nam, tàu Khôi Nguyên 18 gồm 62 người đã bị chìm khi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu tại Biển Đông. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng của Việt Nam ngay lập tức phối hợp chặt chẽ khẩn trương đến hiện trường.
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các nước châu Âu cần tăng cường giám sát muỗi và đẩy mạnh truyền thông y tế công cộng, trong bối cảnh số ca nhiễm virus Tây sông Nile (West Nile) đang tiếp tục tăng trên khắp châu lục.
Mỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
Mỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
(Ngày Nay) - Tòa Phúc thẩm Liên bang Khu vực số 1 của Mỹ đã bác đề nghị của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc tạm thời khôi phục quy định áp dụng lệ phí 100.000 USD đối với các đơn xin cấp mới thị thực H-1B dành cho lao động có tay nghề cao, trong thời gian chờ xét xử kháng cáo.
Duy trì Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao độ tin cậy
Duy trì Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao độ tin cậy
(Ngày Nay) - Sau những bất cập phát sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026, đặc biệt là vụ việc tại Tuyên Quang, nhiều ý kiến đề xuất bỏ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, chuyển sang xét học bạ để công nhận tốt nghiệp hoặc để các trường đại học đồng loạt tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.
Nhật Bản siết chặt điều kiện cấp phép cư trú lâu dài
Nhật Bản siết chặt điều kiện cấp phép cư trú lâu dài
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản sẽ nâng cao điều kiện cấp tư cách vĩnh trú (cư trú không xác định thời hạn) đối với người nước ngoài, theo đó yêu cầu người nộp đơn phải có thu nhập cao hơn mức trung bình của các hộ gia đình Nhật Bản và có mức lương hưu dự kiến đạt một ngưỡng nhất định.