Ukraine xuất khẩu lô hàng ngũ cốc đầu tiên sang châu Âu bằng đường sắt

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức tư vấn nông nghiệp APK-Inform ngày 27/3 cho biết các thương nhân đã xuất khẩu lô hàng ngô đầu tiên của Ukraine tới châu Âu bằng đường sắt, trong bối cảnh các cảng biển của nước này đang bị phong tỏa do xung đột với Nga.
Ukraine xuất khẩu lô hàng ngũ cốc đầu tiên sang châu Âu bằng đường sắt

Ukraine là một trong những nước trồng và xuất khẩu ngũ cốc lớn trên thế giới, hầu hết lượng hàng xuất khẩu được vận chuyển từ các cảng biển của nước này ở Biển Đen. Trước khi bùng phát xung đột, xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine vượt mức 5 triệu tấn/tháng.

Quan chức ngành nông nghiệp cũng như các thương nhân cho biết Ukraine hiện đang có lượng lớn ngũ cốc dự trữ và có thể bắt đầu xuất khẩu mặt hàng này bằng đường sắt qua khu vực biên giới phía Tây. APK-Inform cho biết: "Những lô hàng đầu tiên gồm hàng nghìn tấn ngô đã được xuất qua biên giới trên bộ phía Tây Ukraine".

Theo APK-Inform, giá ngô giao tại chỗ của Ukraine bán cho Ba Lan và các nước vùng Baltic là 250 USD-265 USD/tấn và bán cho Slovakia là 275 USD/tấn. Các cơ quan vận tải Ukraine cho biết có thể xuất sang châu Âu 600.000 tấn ngũ cốc/tháng bằng đường sắt.

Tuần trước, APK-Inform cho biết xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine có thể đạt 44 triệu tấn trong mùa từ tháng 6/2021-7/2022. Do các vấn đề vận chuyển, tổ chức này dự kiến Ukraine chỉ xuất khẩu được 1 triệu tấn ngũ cốc trong thời gian từ tháng 3-6/2022.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.