Belarus: Cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine
Belarus: Cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine
(Ngày Nay) - Theo phát ngôn viên của Liên hợp quốc Stephane Dujarric, Belarus bất ngờ cho biết họ sẽ cho phép vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine qua lãnh thổ của mình đến các cảng của Litva ở Biển Đen mà không có điều kiện nào.
Tàu chở ngũ cốc từ Ukraine di chuyển dọc Eo biển Bosphorus ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 3/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga nêu điều kiện đàm phán về thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen
(Ngày Nay) - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 31/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nêu điều kiện tiến hành thảo luận việc nối lại hoạt động đi lại qua hành lang an ninh, được thiết lập theo Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, sau khi Moskva đình chỉ tham gia sáng kiến này hôm 29/10.
Giới chuyên gia cảnh báo giá ngũ cốc tăng cao trong dài hạn
Giới chuyên gia cảnh báo giá ngũ cốc tăng cao trong dài hạn
(Ngày Nay) - Xung đột Nga-Ukraine có thể khiến giá ngũ cốc trong dài hạn tăng 7% trong khi những nước khác tăng cường sản xuất ngũ cốc để bù đắp nguồn cung thiếu hụt lại làm gia tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Đây là nội dung được đưa ra trong nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Food ngày 19/9.
 5 thực phẩm hoàn hảo cho bữa sáng
5 thực phẩm hoàn hảo cho bữa sáng
Theo nghiên cứu, những người bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng giàu dinh dưỡng luôn duy trì được cân nặng khỏe mạnh, có chỉ số đường huyết ổn định và giảm nguy cơ mắc bệnh. Chuyên gia dinh dưỡng Juliette Kellow và chuyên gia tư vấn y tế tiến sĩ Sarah Brewer khuyến nghị năm loại thực phẩm khác nhau để bắt đầu ngày mới của bạn.
9 lý do tuyệt vời nên dùng yến mạch vào mỗi sáng
9 lý do tuyệt vời nên dùng yến mạch vào mỗi sáng
Yến mạch còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”, có cách đây hơn 4000 năm và trước đây được xem như thức ăn cho những người nghèo. Nhưng đến ngày nay yến mạch được xem như thực phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới.