UNESCO bổ nhiệm hàng loạt quản lý cao cấp

(Ngày Nay) - Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, vừa đưa ra thông báo bổ nhiệm bốn thành viên mới cho Nhóm Quản lý cao cấp của Tổ chức này.
UNESCO bổ nhiệm hàng loạt quản lý cao cấp

Ông Xing Qu (Trung Quốc, 61 tuổi) được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc. Là cựu Chủ tịch Viện Nghiên cứu Quốc tế của Bộ Ngoại giao Trung Quốc (2009-2014), ông là Đại sứ Trung Quốc tại Bỉ từ năm 2014.

Bà Stefania Giannini (Ý, 57 tuổi) được bổ nhiệm làm Trợ lý Tổng Giám đốc về Giáo dục. Là cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Đại học và Nghiên cứu của Ý (2014-2016), bà là cố vấn cho Ủy viên Nghiên cứu và Đổi mới Châu Âu, Carlos Moedas kể từ tháng 10 năm 2017.

Ông Ernesto Renato Ottone Ramirez (Chilê, 45 tuổi) được bổ nhiệm làm Trợ lý Tổng giám đốc về Văn hoá. Là cựu Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Nghệ thuật Chile (2015-2018), ông đã làm chủ tịch Trung tâm Khuyến khích Sách khu vực Mỹ Latinh và Caribê (2016 - 2017).

Ông Moez Chakchouk (Tunisia, 42 tuổi) được bổ nhiệm làm Trợ lý Tổng Giám đốc về Truyền thông và Thông tin. Là cựu Ủy viên Ủy ban Toàn cầu về Quản lý Internet (2014-2016) và Tổng Giám đốc Cơ quan Internet Tunisia (2011-2015), từ năm 2015 ông đã giữ chức Tổng Giám đốc của Bưu điện Tunisia.

Các nhân sự vừa được bổ nhiệm này sẽ tiếp nhận nhiệm vụ của mình trong những tuần tới.

Họ tham gia vào ban chỉ đạo của Tổ chức, hiện đang gồm có bà Flavia Schlegel (Thụy Sĩ), Trợ lý Tổng Giám đốc về Khoa học Tự nhiên; Vladimir Ryabinin (Nga), Trợ lý Tổng giám đốc và Thư ký điều hành của Uỷ ban Hải dương liên Chính phủ; Bà Nada Al-Nashif (Jordan), Trợ lý Tổng Giám đốc về Khoa học Xã hội và Con người và ông Firmin Edouard Matoko (Congo), Trợ lý Tổng giám đốc của Phòng Châu Phi.

Nhân đợt bổ nhiệm nhân sự này, Tổng giám đốc Audrey Azoulay cho biết: "Sự xuất hiện của bốn cá nhân này trong Ban Quản lý cao cấp của UNESCO hoàn toàn phù hợp với năng lượng mà tôi muốn truyền tải trong Tổ chức. Chất lượng cũng như tính đa dạng trong sự nghiệp của họ là tài sản quý báu đối với UNESCO và phản ánh tham vọng được nằm ở vị trí giao thoa giữa các nền văn hoá để xây dựng hòa bình".

Cuối cùng, Tổng giám đốc đã gửi lời cảm ơn tới ông Getachew Engida, Phó Tổng giám đốc sắp hết nhiệm kỳ, vì những đóng góp của ông cho UNESCO và bày tỏ sự trân trọng những gì các Trợ lý tổng giám đốc tiền nhiệm đã làm được trong những năm gần đây khi còn trong Tổ chức.

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.