UNESCO hỗ trợ triển lãm ảnh - 'Sinh ra để biểu diễn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triển lãm trực tuyến các bức ảnh của nhà làm phim và nhiếp ảnh gia Vijay S. Jodha, có tiêu đề 'Sinh ra để biểu diễn' do UNESCO hỗ trợ, giới thiệu chân dung của một số nghệ sĩ biểu diễn truyền cảm hứng nhất, những người vì nhiều lý do đã đối mặt với thách thức về thể chất. Triển lãm hiện đang được mở trực tuyến cho khán giả thưởng thức đến ngày 6 tháng 12.
UNESCO hỗ trợ triển lãm ảnh - 'Sinh ra để biểu diễn'

Buổi triển lãm được tổ chức bởi Trung tâm Quốc tế Ấn Độ để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, ngày 3 tháng 12 hàng năm. Chủ đề năm nay là "Xây dựng trở lại tốt đẹp hơn: hướng tới một thế giới sau COVID-19 hòa nhập, dễ tiếp cận và bền vững bởi, cho và cùng người khuyết tật".

Người khuyết tật đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và kinh tế bởi đại dịch COVID-19. Trong bối cảnh đó, chủ đề năm nay nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường nỗ lực tập thể của chúng ta nhằm tiếp cận phổ cập các dịch vụ thiết yếu, bao gồm y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và cơ hội việc làm nhằm đảm bảo rằng người khuyết tật không bị bỏ lại phía sau trong thời kỳ khủng hoảng và hơn thế nữa.

Eric Falt, Giám đốc, UNESCO New Delhi

Công ước về quyền của người khuyết tật (CRPD) đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào tháng 12 năm 2006, sau nhiều thập kỷ làm việc của Liên hợp quốc nhằm đảm bảo sự tham gia bình đẳng và đầy đủ của người khuyết tật trong xã hội.

Triển lãm có tựa đề "Sinh ra để biểu diễn", là hình ảnh thu nhỏ của UNESCO về việc tạo ra các xã hội đa nguyên và hòa nhập bằng cách tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa và giáo dục cho người khuyết tật. Dự án nhằm hỗ trợ các nghệ sĩ biểu diễn có hoàn cảnh khó khăn về thể chất bằng cách tạo cơ hội cho họ thưởng thức nghệ thuật và văn hóa, đồng thời tạo cho họ một môi trường thuận lợi thông qua giao lưu văn hóa quốc tế.

Theo UNESCO
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…