UNESCO hỗ trợ triển lãm ảnh - 'Sinh ra để biểu diễn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triển lãm trực tuyến các bức ảnh của nhà làm phim và nhiếp ảnh gia Vijay S. Jodha, có tiêu đề 'Sinh ra để biểu diễn' do UNESCO hỗ trợ, giới thiệu chân dung của một số nghệ sĩ biểu diễn truyền cảm hứng nhất, những người vì nhiều lý do đã đối mặt với thách thức về thể chất. Triển lãm hiện đang được mở trực tuyến cho khán giả thưởng thức đến ngày 6 tháng 12.
UNESCO hỗ trợ triển lãm ảnh - 'Sinh ra để biểu diễn'

Buổi triển lãm được tổ chức bởi Trung tâm Quốc tế Ấn Độ để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, ngày 3 tháng 12 hàng năm. Chủ đề năm nay là "Xây dựng trở lại tốt đẹp hơn: hướng tới một thế giới sau COVID-19 hòa nhập, dễ tiếp cận và bền vững bởi, cho và cùng người khuyết tật".

Người khuyết tật đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và kinh tế bởi đại dịch COVID-19. Trong bối cảnh đó, chủ đề năm nay nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường nỗ lực tập thể của chúng ta nhằm tiếp cận phổ cập các dịch vụ thiết yếu, bao gồm y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và cơ hội việc làm nhằm đảm bảo rằng người khuyết tật không bị bỏ lại phía sau trong thời kỳ khủng hoảng và hơn thế nữa.

Eric Falt, Giám đốc, UNESCO New Delhi

Công ước về quyền của người khuyết tật (CRPD) đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào tháng 12 năm 2006, sau nhiều thập kỷ làm việc của Liên hợp quốc nhằm đảm bảo sự tham gia bình đẳng và đầy đủ của người khuyết tật trong xã hội.

Triển lãm có tựa đề "Sinh ra để biểu diễn", là hình ảnh thu nhỏ của UNESCO về việc tạo ra các xã hội đa nguyên và hòa nhập bằng cách tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa và giáo dục cho người khuyết tật. Dự án nhằm hỗ trợ các nghệ sĩ biểu diễn có hoàn cảnh khó khăn về thể chất bằng cách tạo cơ hội cho họ thưởng thức nghệ thuật và văn hóa, đồng thời tạo cho họ một môi trường thuận lợi thông qua giao lưu văn hóa quốc tế.

Theo UNESCO
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.