UNESCO kêu gọi nộp đề xuất xin tài trợ

(Ngày Nay) - Vào ngày 26/2, UNESCO bắt đầu kêu gọi nộp đề xuất xin tài trợ Quỹ Quốc tế về Đa dạng Văn hoá lần thứ 9 và một sáng kiến mới với Sabrina Ho: "U40 Empowered: Các nữ doanh nhân tiếp lửa cho các ngành công nghiệp sáng tạo kỹ thuật số".
UNESCO kêu gọi nộp đề xuất xin tài trợ

Quỹ Quốc tế về Đa dạng Văn hoá (IFCD) là một quỹ của nhiều nhà tài trợ, được thành lập bởi Công ước UNESCO về Bảo vệ và Phát triển Đa dạng Văn hoá (2005) để hỗ trợ thực hiện ở các nước đang phát triển.

Các cơ quan chính phủ, tổ chức và các tổ chức phi chính phủ từ các nước đang phát triển là các bên của Công ước năm 2005, cũng như các tổ chức phi chính phủ quốc tế đều đủ điều kiện ứng tuyển.

Từ năm 2010, IFCD đã cung cấp gần 7 triệu USD để tài trợ cho gần 100 dự án ở hơn 50 nước đang phát triển, bao gồm nhiều lĩnh vực. Xem các dự án đã được IFCD tài trợ.

U40 Empowered: Nữ doanh nhân tiếp lửa cho các ngành công nghiệp sáng tạo kỹ thuật số

U40 Empowered là một lời kêu gọi đặc biệt để mở rộng các hoạt động của IFCD để hỗ trợ các doanh nhân nữ trẻ trong các ngành công nghiệp sáng tạo kỹ thuật số. Sáng kiến này được hiện thực hóa nhờ sự đóng góp hào phóng của Sabrina Ho, một doanh nhân văn hoá trẻ tuổi và nhà từ thiện có tên tuổi đang lên.

"U40 Empowered" hỗ trợ các chiến lược giải quyết các nhu cầu, khát vọng, năng lực và đóng góp của phụ nữ. Thông qua hỗ trợ cho các dự án như vậy, "U40 Empowered" mở ra cơ hội cho các doanh nhân nữ trẻ và hiểu rõ tiềm năng đầy đủ của họ trong ngành công nghiệp sáng tạo kỹ thuật số.

"U40 Empowered" hỗ trợ các dự án từ các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế từ các nước đang phát triển là các bên tham gia Công ước năm 2005.

Các đề xuất dự án đưa ra sẽ được xem xét bởi một Ban Hội thẩm độc lập và được bà Sabrina Ho trực tiếp xét duyệt.

Hạn chót nộp đề xuất dự án cho cả hai lời kêu gọi này là ngày 16/4.

Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Lê Kiên Thành khoác trên mình bộ vest xanh lịch lãm, phong thái điềm đạm nhẹ nhàng, nở nụ cười hiền lành, từ tốn bước vào khán phòng giao lưu với độc giả sau khi xuất bản quyển sách đầu tay “Những khoảnh khắc sống”. Ông đến với văn đàn muôn vàn tinh tú ở độ “Thất thập” bằng những câu chuyện thật, rất thật cùng lời lẽ chân thành, mộc mạc và hơn hết là một trái tim nhạy cảm, giàu lòng nhân hậu.
Người khuyết tật vươn lên làm chủ công nghệ
Người khuyết tật vươn lên làm chủ công nghệ
(Ngày Nay) - Từng mặc cảm, tự ti với sự khiếm khuyết của cơ thể, chàng trai 24 tuổi Dương Văn Dũng, đã dần tìm thấy giá trị của bản thân khi được tiếp cận cơ hội học thiết kế đồ họa.
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
(Ngày Nay) - Sau hơn một ngày xảy ra sự cố sạt lở tại vị trí trong hầm đường sắt Đèo Cả, thuộc địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, lực lượng chức năng đã nỗ lực nhằm thông hầm sớm nhất.
Các dòng hải lưu đẩy nhanh tốc độ thềm băng tan chảy
Các dòng hải lưu đẩy nhanh tốc độ thềm băng tan chảy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Nature Communications phát hiện rằng các dòng hải lưu di chuyển theo mô hình quanh co có vai trò lớn dẫn tới hiện tượng các thềm băng tan chảy ở Nam Cực. Hiện tượng này có thể khiến mực nước biển dâng cao đáng kể.