UNESCO tổ chức hai triển lãm miễn phí nhân dịp Olympic Paris 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân dịp Thế vận hội mùa hè Paris 2024, UNESCO tổ chức hai triển lãm miễn phí tại trụ sở chính, mở cửa cho du khách từ khắp nơi trên thế giới tham quan trong mùa hè này.
UNESCO tổ chức hai triển lãm miễn phí nhân dịp Olympic Paris 2024. Ảnh: Paris 2024 Florian Hulleu
UNESCO tổ chức hai triển lãm miễn phí nhân dịp Olympic Paris 2024. Ảnh: Paris 2024 Florian Hulleu

"Cultures at the Games!" (tạm dịch: Văn hóa tại Thế vận hội) (24/6 - 8/9/2024)

Hợp tác với Bảo tàng Olympic ở Lausanne, triển lãm này trưng bày 140 bức ảnh đầy ấn tượng, giúp du khách khám phá sự đa dạng văn hóa và những giá trị cao đẹp của thể thao. Những bức ảnh được chụp tại các lễ khai mạc, bế mạc và Paralympic từ năm 1924, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên về tinh thần thể thao và tinh thần đoàn kết của con người trên toàn thế giới.

"Sport Changes the Game" (tạm dịch: Thể thao thay đổi cuộc chơi), (20/7 - 8/9/2024)

Triển lãm này không chỉ đơn thuần trưng bày những hiện vật thể thao quen thuộc mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ về sức mạnh phi thường của thể thao trong việc tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội. Thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng của các vận động viên đầy nhiệt huyết, du khách sẽ được chứng kiến cách họ đã phá vỡ rào cản và sử dụng thể thao như một công cụ để tạo nên những tác động tích cực trên thế giới.

UNESCO tổ chức hai triển lãm miễn phí nhân dịp Olympic Paris 2024 ảnh 1

Đường chạy màu tím lần đầu xuất hiện tại Olympic. Ảnh: CBC Sports

Ngày 20/7, UNESCO cũng sẽ là điểm khởi đầu cho "Vòng quanh thế giới trong một ngày", một sự kiện được tổ chức bởi Paris, các đại sứ quán nước ngoài và Viện Văn hóa tại Paris. Đây là cơ hội để công chúng khám phá các sản phẩm nghệ thuật của nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, tham gia các chuyến tham quan "Hậu trường tại UNESCO - Thế vận hội Olympic đặc biệt" từ ngày 20/7 đến 8/9, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của trụ sở chính UNESCO, tìm hiểu về lịch sử và sứ mệnh của tổ chức, đồng thời khám phá bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật phong phú nơi đây. Chuyến tham quan được hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Anh và 4 ngôn ngữ khác.

Những sáng kiến ​​này là một phần của Olympic Văn hóa Paris 2024, sẽ có các hoạt động nghệ thuật đa lĩnh vực (nghệ thuật biểu diễn, thời trang, thiết kế, truyện tranh, nhiếp ảnh, khiêu vũ và âm nhạc) được tổ chức trên khắp nước Pháp trong mùa hè này.

Theo UNESCO
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.