Nỗ lực đưa Khu bảo tồn biển Aqaba lên bản đồ UNESCO

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Jordan đang nỗ lực đẩy mạnh tiến trình đưa Khu bảo tồn biển Aqaba vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.
Nỗ lực đưa Khu bảo tồn biển Aqaba lên bản đồ UNESCO. Ảnh: Expedia
Nỗ lực đưa Khu bảo tồn biển Aqaba lên bản đồ UNESCO. Ảnh: Expedia

Bộ trưởng Bộ Du lịch Jordan đã tổ chức một cuộc họp gồm các quan chức và chuyên gia, ủy viên môi trường, đại diện UNDP Nidal Al-Awaran để thảo luận về những phản hồi từ UNESCO liên quan đến hồ sơ đề cử Khu bảo tồn biển Aqaba.

Nhằm hoàn thiện hồ sơ đề cử theo đúng mốc thời gian đã đề ra, các cơ quan chức năng cam kết hợp tác chặt chẽ với các đơn vị liên quan và chuyên gia quốc tế. Họ đặt mục tiêu xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn của quá trình đệ trình cuối cùng lên UNESCO.

Nỗ lực đưa Khu bảo tồn biển Aqaba lên bản đồ UNESCO ảnh 1

Biển Aqaba cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch. Ảnh: Expedia

Các quan chức đã thực hiện chuyến khảo sát thực địa đến khu bảo tồn. Chuyến đi nhằm đánh giá các kế hoạch cải thiện dịch vụ du lịch, bảo tồn môi trường biển và nâng cao nhận thức của du khách về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cũng như giá trị của việc đưa khu bảo tồn lên danh sách di sản thế giới.

Khu bảo tồn biển Aqaba sở hữu hệ sinh thái biển đa dạng với 300 loài san hô cứng và mềm, 512 loài cá, 3 loại quần xã cỏ biển và 2 loại cỏ biển nông chính phân bố ở độ sâu từ nửa mét đến 40 mét. Theo các nghiên cứu khoa học, rạn san hô tại đây có khả năng phục hồi tốt trước tác động của biến đổi khí hậu, một điểm nhấn ấn tượng trong hồ sơ đề cử.

Theo Roya News
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".