UNESCO Việt Nam tổ chức khóa tập huấn An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12-13/09/2023, tại tòa nhà Xanh Một Liên Hợp Quốc, UNESCO Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế (CTIC) thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về "An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu" trong khuôn khổ chương trình Thủy văn Liên chính phủ (IHP) - Chu kỳ IX (2022-2029): Khoa học vì một thế giới an toàn về nước trong bối cảnh môi trường biến động. 
UNESCO Việt Nam tổ chức khóa tập huấn An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu

Khóa tập huấn được thực hiện với 2 Mô đun chính: An ninh nguồn nước - Khái niệm và bài học kinh nghiệm; An ninh nguồn nước & Biến đổi khí hậu - Đánh giá và Giải pháp.

UNESCO Việt Nam tổ chức khóa tập huấn An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu ảnh 1
UNESCO Việt Nam tổ chức khóa tập huấn An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu ảnh 2
UNESCO Việt Nam tổ chức khóa tập huấn An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu ảnh 3
UNESCO Việt Nam tổ chức khóa tập huấn An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu ảnh 4

Hơn 40 cán bộ, nhà khoa học trẻ đến từ các cơ quan nhà nước, đại học và tổ chức tại Việt Nam đã có cơ hội chia sẻ và học hỏi các kiến thức tổng quát, công cụ và phương pháp tiếp cận sáng tạo, cập nhật nhất trong quản lý tài nguyên nước dựa trên cơ sở khoa học nhằm giải quyết các thách thức về an ninh nguồn nước và biến đổi khí hậu trong bối cảnh hiện nay.

UNESCO Việt Nam tổ chức khóa tập huấn An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu ảnh 5
UNESCO Việt Nam tổ chức khóa tập huấn An ninh nguồn nước và chống chịu với Biến đổi khí hậu ảnh 6

Khóa tập huấn được hướng dẫn bởi 2 giảng viên: PGS.TS. Đỗ Hoài Nam và TS. Trần Quốc Quân, cùng với sự tham gia của các diễn giải khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, đánh giá rủi ro, giảm thiểu thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu: TS. Koen Verbist và TS. Marcel Marchand./.

Theo UNESCO Việt Nam
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.