UNESCO xây dựng lộ trình chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Diễn đàn toàn cầu chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử lần thứ 2 với chủ đề “Con đường hướng tới phục hồi dựa trên quyền lợi sau đại dịch COVID-19” được tổ chức tại thành phố Mexico, Mexico vào ngày 28-29 /11/2022.
UNESCO xây dựng lộ trình chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử ảnh 1

Poster Diễn đàn.

Diễn đàn lần này sẽ cung cấp cơ sở để đánh giá xem thế giới đang ở đâu trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc. Diễn đàn sẽ cung cấp nền tảng hiệu quả cho các bên liên quan đến lĩnh vực công, tư nhân và xã hội dân sự đang đấu tranh cho các chiến lược chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Để đối phó với sự cấp bách liên tục của việc giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử trong xã hội, Diễn đàn toàn cầu này sẽ nhằm mục đích giải quyết trực tiếp tác động bất lợi mà chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử đã gây ra đối với những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Bàn tròn tập trung vào các chủ đề khác nhau như: Xây dựng Lộ trình của UNESCO chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử; Thiết lập các khuôn khổ chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chống phân biệt đối xử hiệu quả; Bảo vệ quyền con người; Khắc phục những thách thức mà các nhóm dân số dễ bị tổn thương, người gốc Phi và gốc Á phải đối mặt trong bối cảnh COVID; Thúc đẩy bình đẳng giới; Tăng cường vai trò của các thành phố, không gian dân sự, cộng đồng nghệ thuật và học thuật; Huy động các nguồn lực để nâng cao nỗ lực toàn cầu chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Các đại diện cấp cao từ các chính phủ, thị trưởng của Liên minh quốc tế về các thành phố bền vững và hòa nhập - ICCAR, các chuyên gia chính sách công, giới học giả, nhà khoa học, tổ chức xã hội dân sự, tổ chức phi chính phủ, nghệ sĩ và nhà sáng tạo, khu vực tư nhân và giới truyền thông sẽ trao đổi ý kiến và đề xuất.

Diễn đàn Toàn cầu cũng đưa ra định hướng hướng tới tương lai bằng cách tạo cơ hội cho các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác phản ánh kinh nghiệm và bài học kinh nghiệm, chia sẻ các thực tiễn, dữ liệu và nghiên cứu đầy hứa hẹn, phát triển kiến thức mới, tìm kiếm sự phối hợp cho sự hợp tác trong tương lai và lập chiến lược cho những cách tốt nhất về phía trước.

Theo UNESCO
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.