Nhãn hiệu thời trang Pháp ba&sh và UNESCO hợp tác chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử
Nhãn hiệu thời trang Pháp ba&sh và UNESCO hợp tác chống phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử
(Ngày Nay) - UNESCO và ba&sh sẽ bắt tay thiết kế và triển khai các Master Class (Lớp học Thạc sĩ) chống Phân biệt chủng tộc và Phân biệt đối xử cho 1100 nhân viên của ba&sh tại Trụ sở chính và mạng lưới bán lẻ-hậu cần tại Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trao quyền và khuyến khích đội ngũ nhân viên ba&sh tham gia vào cuộc chiến chống phân biệt, đồng thời ủng hộ sự đa dạng và hòa nhập.
Chủ đề 2021 - Strength beyonds all odds (Sức mạnh vượt qua mọi khó khăn)
LHQ lên án bạo lực và phân biệt đối xử nhân Ngày Nhận thức về bệnh Bạch tạng Thế giới 13/6
(Ngày Nay) - Chủ đề được lựa chọn cho Ngày Nhận thức về bệnh Bạch tạng Thế giới 13/6 năm nay là "Sức mạnh vượt qua mọi khó khăn" (Strength beyond all odds) , với các hoạt động xuyên suốt một năm nhằm nêu bật những thành tựu của những người mắc bệnh bạch tạng trên khắp thế giới, chứng tỏ rằng những người mắc bệnh bạch tạng có thể bất chấp mọi khó khăn, và tôn vinh cách những người mắc bệnh bạch tạng trên toàn thế giới đáp ứng và vượt quá mong đợi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
'Tôi thực sự không muốn trở thành một người vợ ở tuổi 14'
'Tôi thực sự không muốn trở thành một người vợ ở tuổi 14'
(Ngày Nay) - Lớn lên trong một ngôi làng nhỏ ở Cộng hòa Moldova, một quốc gia Đông Âu, bà Angela Radita đã phải nếm trải sự phân biệt đối xử lần đầu khi rời giảng đường đại học. "Tôi đã học tập và làm việc chăm chỉ, thế nhưng vẫn không đủ". Bà thậm chí đã đọc sách dưới ánh nến vì không có điện trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, nhưng nhà tuyển dụng vẫn từ chối, chỉ bởi bà là người Roma.
'Tôi là người Mỹ gốc Á'
'Tôi là người Mỹ gốc Á'
"Gia đình tôi đã sống ở đây hơn 100 năm, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục coi chúng tôi như những người ngoài cuộc".
Ảnh: Magsi / Shutterstock.com.
UNESCO kêu gọi phê chuẩn Công ước chống phân biệt đối xử trong giáo dục
[Ngày Nay] - Là một phần của chiến dịch #RightToEducation (Quyền được giáo dục), UNESCO đang tổ chức Tuần lễ hành động toàn cầu về giáo dục 2019 (tổ chức từ ngày 24/4 đến 1/5). Tuần lễ năm nay tập trung vào việc biến quyền được giáo dục công cộng toàn diện, có chất lượng, miễn phí trở thành hiện thực.
Mỹ cáo buộc quảng cáo Facebook ‘phân biệt đối xử’
Mỹ cáo buộc quảng cáo Facebook ‘phân biệt đối xử’
(Ngày Nay) - Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ hôm thứ Sáu (17/8) đã cáo buộc Facebook vi phạm luật pháp bằng cách cho phép chủ nhà và người bán nhà sử dụng hệ thống quảng cáo để phân biệt đối xử với người mua hoặc người thuê tiềm năng.
Việt Nam tích cực chia sẻ kinh nghiệm bình đẳng giới
Việt Nam tích cực chia sẻ kinh nghiệm bình đẳng giới
Đại sứ Nguyễn Trung Thành kêu gọi các nước và cộng đồng quốc tế quan tâm hơn nữa tới quyền giáo dục, phổ cập giáo dục, bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ; đồng thời, chia sẻ quan điểm mỗi quốc gia có trách nhiệm hoạch định các chính sách cho hệ thống giáo dục, bình đẳng giới và tiến bộ của mình.