Ứng cử viên đầu tiên tuyên bố tranh cử chức Thủ tướng Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/10, lãnh đạo Hạ viện Anh Penny Mordaunt đã khởi động nỗ lực thay thế bà Liz Truss làm Thủ tướng, trở thành nhà lập pháp đảng Bảo thủ đầu tiên tuyên bố tham gia tranh cử.
Bà Penny Mordaunt. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Bà Penny Mordaunt. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters của Anh, trên mạng xã hội Twitter, bà Mourdant viết: "Tôi đang tranh cử để trở thành lãnh đạo của đảng Bảo thủ và Thủ tướng của các bạn - để đoàn kết đất nước của chúng ta, thực hiện các cam kết của chúng tôi và chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo".

Thủ tướng Liz Truss đã từ chức vào ngày 20/10 sau 45 ngày cầm quyền đầy biến động do kế hoạch cắt giảm thuế mà chính phủ của bà công bố nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vấp phải phản ứng tiêu cực từ các thị trường. Đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh sẽ bầu chọn lãnh đạo mới của đảng, cũng là Thủ tướng mới của nước Anh vào tuần tới.

Truyền thông sở tại đã điểm tên một số ứng cử viên có thể tranh cử, trong đó có cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak, bà Mordant, cựu Thủ tướng Boris Johnson, cựu Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Kemi Badenoch và Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.