UNICEF lo ngại tình trạng trẻ em thất học tại Mỹ Latinh

0:00 / 0:00
0:00
Cứ 3 trẻ em tại Mỹ Latinh và Caribe thì có 2 trẻ không quay lại trường học sau nhiều tháng phải nghỉ do dịch COVID-19. Đây là thực trạng đáng lo ngại mà Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đưa ra ngày 16/9.
UNICEF lo ngại tình trạng trẻ em thất học tại Mỹ Latinh

Theo UNICEF, tình trạng trẻ thất học ở các nước khu vực Mỹ Latinh và Caribe sẽ gây ra những hậu quả về lâu dài. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khu vực này phải chứng kiến thời gian hoạt động giáo dục bị gián đoạn dài hơn so với các khu vực khác trên thế giới - 153 ngày giảng dạy và học tập trực tiếp.

Giám đốc khu vực của UNICEF, ông Jean Gough, nêu rõ trong 18 tháng qua, hầu hết trẻ em tại các nước Mỹ Latinh và Caribe đã không được gặp trực tiếp bạn bè hay giáo viên. Đối với những trẻ mà gia đình không có điều kiện tiếp cận Internet, các em không có bất kỳ sự tương tác nào. Ông Gough nhấn mạnh đáng chú ý, phần lớn các hộ gia đình trong khu vực đều là hộ nghèo, không có đủ điều kiện để con em mình có thể tham gia các lớp học trực tuyến. Chính vì vậy, việc mỗi ngày không được đến trường sẽ khiến các em nhỏ bỏ học nhiều hơn, đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng hay vấn nạn buôn bán người, bạo lực băng nhóm.

Theo thống kê của UNICEF, khoảng 47 triệu trẻ em tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe đã quay trở lại trường học, nhưng có tới 86 triệu trẻ vẫn chưa được đến trường. Ông Gough nhấn mạnh việc học trực tiếp tại trường không liên quan đến nguy cơ gia tăng lây nhiễm COVID-19 mà trái lại, việc các em phải ở nhà tiềm ẩn nguy cơ cao hơn.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.