UNICEF lo ngại tình trạng trẻ em thất học tại Mỹ Latinh

0:00 / 0:00
0:00
Cứ 3 trẻ em tại Mỹ Latinh và Caribe thì có 2 trẻ không quay lại trường học sau nhiều tháng phải nghỉ do dịch COVID-19. Đây là thực trạng đáng lo ngại mà Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đưa ra ngày 16/9.
UNICEF lo ngại tình trạng trẻ em thất học tại Mỹ Latinh

Theo UNICEF, tình trạng trẻ thất học ở các nước khu vực Mỹ Latinh và Caribe sẽ gây ra những hậu quả về lâu dài. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khu vực này phải chứng kiến thời gian hoạt động giáo dục bị gián đoạn dài hơn so với các khu vực khác trên thế giới - 153 ngày giảng dạy và học tập trực tiếp.

Giám đốc khu vực của UNICEF, ông Jean Gough, nêu rõ trong 18 tháng qua, hầu hết trẻ em tại các nước Mỹ Latinh và Caribe đã không được gặp trực tiếp bạn bè hay giáo viên. Đối với những trẻ mà gia đình không có điều kiện tiếp cận Internet, các em không có bất kỳ sự tương tác nào. Ông Gough nhấn mạnh đáng chú ý, phần lớn các hộ gia đình trong khu vực đều là hộ nghèo, không có đủ điều kiện để con em mình có thể tham gia các lớp học trực tuyến. Chính vì vậy, việc mỗi ngày không được đến trường sẽ khiến các em nhỏ bỏ học nhiều hơn, đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng hay vấn nạn buôn bán người, bạo lực băng nhóm.

Theo thống kê của UNICEF, khoảng 47 triệu trẻ em tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe đã quay trở lại trường học, nhưng có tới 86 triệu trẻ vẫn chưa được đến trường. Ông Gough nhấn mạnh việc học trực tiếp tại trường không liên quan đến nguy cơ gia tăng lây nhiễm COVID-19 mà trái lại, việc các em phải ở nhà tiềm ẩn nguy cơ cao hơn.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.